Truyền thuyết Hoàng Đế Sa Mạc và tiêu điểm tướng Azir vũ trụ LMHT

azir lmht

Azir là một vị tướng tiêu biểu cực “hot” trong game Liên Minh Huyền Thoại. Rất nhiều gam thủ cầm Azir đi chinh chiến nhưng lại không biết tiêu điểm của vị tướng này. Qua bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiêu điểm tướng Azir để có những trận đấu thật thú vị và hấp dẫn nhé.

Tiểu sử của tướng Azir

Azir là một vị hoàng đế của Shurima từ xa xưa. Đây là một kẻ vô cùng kiêu hãnh, đứng trên đỉnh của sự bất tử. Chính thói ngạo mạn đã khiến cho ngài bị phản bội và bị sát hại vào đúng thời khắc đắc thắng nhất của mình. Nhưng giờ đây, trải qua sau hàng thiên niên kỷ, ngài đã tái sinh trở thành Thể Thăng Hoa sức mạnh vô biên. Khi thành phố bị chôn vùi được trỗi dậy từ lòng cát, tướng Azir đã tìm cách phục hồi lại Shurima phồn thịnh trước đây.

tieu diem tuong azir
Azir là một vị tướng vô cùng kiêu hãnh và ngạo mạn

Đế chế Shurima từ hàng nghìn năm trước được cai trị bởi vị hoàng đế khao khát quyền lực và đầy tham vọng. Có thể nói, Shurima là một thế lực vĩ đại bậc nhất thời điểm đó. Azir là một vị hoàng tử còn trẻ và ít được sủng ái nhất. Ngài sinh ra vốn đã chẳng được định sẽ trở thành một vĩ nhân. Cậu bé cao gầy vô cùng hiếu học này đã dành nhiều thời gian ở Đại Thư Viện Nasus.

Giữa hàng hàng lớp lớp các kệ sách trong thư viện, Azir đã gặp một cậu bé nô lệ hay đến tìm đọc sách mà ông mong muốn. Nô lệ không được có tên nhưng Azir đã đặt cho cậu cái tên là Xerath. Tuy nhiên, sau đó Xerath đã phản bội lại Azir. Cả gia đình của Azir đều bị sát hại, sức mạnh đã bị đánh cắp và đế chế bị sụp đổ. Đến cả thiên niên kỷ về sau, ngài đã hiểu được nỗi hận thù sâu sắc của người bạn cũ. 

Azir với quyền năng của một Thể Thăng Hoa, ngài cảm nhận được Xerath đang ở đâu đó ngoài kia. Ngài triệu hồi một đạo quân cát đi diễu hành bên cạnh mình. Khi ánh nắng chiếu sáng vào Đĩa Mặt Trời phía bên trên, Azir đã tuyên thệ rằng: “Ta sẽ lấy lại đất đai và tất cả những gì thuộc về ta!”

Truyền thuyết Azir đầy đủ về vị tướng huyền thoại

Tiểu sử của Azir trong LMHT phải nói là quá đỗi oanh liệt. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những truyền thuyết về vị tướng LMHT Azir này ngay nhé!

Trỗi dậy

Azir rảo bước đi trên Con Đường Đế Vương lát vàng ròng. Những tia sáng mờ ảo buổi sớm hôm thẩm thấu khắp không gian thành phố. Bầu trời đêm không còn giống như trong kí ức của Azir nữa sau cả thiên niên kỷ.

Giờ đây, thành phố trở nên thật hoang tàn. Azir bằng một cử chỉ dứt khoát đã lệnh cho những đụn cát ở hai bên đường trỗi dậy và hóa thành những bức tượng sống.

Quá khứ giờ đây sẽ được tái hiện lại đầy đủ về hình ảnh một Shurima thời hoàng kim. Khi Azir tiếp tục bước trên Con Đường Đế Vương, những bức tượng cát như đóng vai nhân dân, tụ tập ở xung quanh của chiếc Đĩa Mặt Trời.

Những khuôn mặt tươi vui bỗng nhiên trở nên sợ hãi tột cùng. Miệng họ gào thét trong câm lặng. Họ chạy nhanh, loạng choạng rồi gục ngã xuống. Azir đã chứng kiến khoảnh khắc cuối cùng của người dân Shurima trong tĩnh mịch.

Họ đã bị xóa sổ bởi một làn sóng vô hình nào đó. Tất cả tro tàn được cuốn sạch theo chiều gió. Vậy nghi thức Thăng Hoa đã có sai lầm nào dẫn đến thảm họa diệt vong như vậy?

Azir đã tiến lên những nấc thang của chiếc Thang Thăng Hoa. Khi lên đến đỉnh, ngài trông thấy những người quan khán cuối cùng đó là các cố vấn, phụ tá thân cận, tư tế tối cao.

truyen thuyet troi day cua azir
Truyền thuyết trỗi dậy của Azir

Gia đình của ngài đang ở ngay phía trước. Ngài đã được chứng kiến lại toàn bộ cảnh tượng diệt vong thảm họa đã biến tất cả trở thành hư không. Dù quá đỗi đau đớn nhưng chính Thể Thăng Hoa đã tước đi quyền được thương tiếc khỏi ngài mãi mãi.

Đợt tái hiện cuối cùng tiếp nối theo đó. Ngài tiến tới dưới Bệ Đài, tập trung vào đoạn kết của vở diễn được tái hiện lại bởi hình hài của cát.

Ngài đã nhìn thấy chính mình bay trên không trung ở dưới Đĩa Mặt Trời. Một bức tượng cát mới được định hình ra, đó chính là Xerath-pháp sư, trợ tá thân cận nhất của ngài.

Azir đã thấy hình hài của kẻ phản bội Xerath. Ngài nhìn thấy chính mình đang vỡ tan thành từng mảnh cát bụi nhỏ. Vậy sự căm hờn của Xerath là do đâu?

Ngài đã nhìn thấy được điều đã giết chết nhân dân của ngài. Cảm nhận được Xerath phản bội vẫn còn sống, ngài cất giọng nói trong cơn thịnh nộ “Xerath”. “Tội ác của ngươi sẽ phải bị trừng trị”.

Azir giơ tay lên trên cao, đội quân binh sĩ thiện chiến của Ngài trỗi dậy từ hàng lớp cát bên dưới của Thang Thăng Hoa.

Bão tố và Giun sa mạc

Well là pháp sư thuộc hệ thủy. Hắn có khả năng triệu hồi bão tố và lốc xoáy. Tuy nhiên, tướng này lại cần quá nhiều hiệu ứng hình ảnh. Do đó mà tướng Well sau đó đã bị hủy bỏ khỏi quá trình phát triển.

Seth là tiền thân của tướng Azir LMHT. Đây là một kẻ khao khát biến mọi thứ trở thành sa mạc, lan truyền khắp lục địa sức mạnh của Shurima.

Trong game, kỹ năng của hắn sẽ là để lại đống cát lớn trên bản đồ chỉ trong vài phút. Khi tung kỹ năng trúng địch ở trên cát thì nó sẽ gây ra thêm nhiều hiệu ứng như hất tung hay tăng tầm.

Ngoài ra, Seth còn lại một con giun sa mạc với sức tàn phá khủng khiếp. Thi thoảng, nó sẽ tấn công bất ngờ những kẻ xấu số ở bên trên.

Tuy nhiên, khi Seth bị mất trò rải cát, hắn lại trở thành một mớ hỗn độn. Các kỹ năng của tướng này sẽ không được liên kết với nhau nữa.

bao to va giun sa mac
Bão tố và giun sa mạc

Cát Linh Động

Seth giờ đây đã được thay đổi thành Hoàng Đế bị lãng quên của Shurima. Seth giờ đây chính là tướng Azir – Vị hoàng đế cuối cùng trước khi triều đại Shurima hoàn toàn bị diệt vong.

Hình dạng mới của vị hoàng đế này được lấy từ ý tưởng của thần thoại Ai Cập. Azir được lấy ý tưởng từ Thần Mặt Trời Ra. Vị thần này có quyền năng đứng cạnh Đĩa Mặt Trời. Giờ đây trong game, nó sẽ là biểu tượng của Shurima.

cat linh dong
Cát Linh Động

Lính đâu, tiến lên

Tướng LMHT Azir đã có được cho mình cốt truyện và diện mạo mới. Azir lúc này sau khi trỗi dậy đã triệu hồi được đội quân lính cát.

Kỹ năng trong tiêu điểm tướng Azir gọi lính cát sử dụng bàn tay cát và một chiếc cối xay gió tử thần. Đây là một trụ được triệu hồi và bắn ra tia Laze thành 4 hướng.

Hình tượng của tướng Azir luôn được gắn liền với lính cát. Tướng này có khả năng triệu hồi một đội quân lính cát hùng mạnh trong game.

Quân lệnh đã ban

Lính của Azir được thiết lập không thể bị tấn công và cũng không thể tự ý hành động được. Tất cả đều được điều khiển hoàn toàn bởi người chơi tướng Azir.

Những kỹ năng sau đó được cải tiến khi Azir sẽ tự tay tấn công mục tiêu trước, sau đó bọn lính mới vào hùa theo. Khi chơi Azir, bạn sẽ trở thành một Hoàng Đế.

Bạn có thể tạo ra được đội quân của mình và điều khiển, chỉ huy chúng theo ý mình. Azir không phải tấn công mà chỉ cần chỉ huy cho bọn lính đánh mà thôi.

quan lenh da ban
Quân lệnh đã ban

Bài học từ Hoàng Đế

Azir tiêu điểm tướng là một trong những tướng khó nhằn nhất của game. Lập trình cho tướng này vô cùng phức tạp. Những kỹ năng của tướng này rất khó chơi. Nếu biết sử dụng kỹ năng thành thạo, Azir sẽ cực kỳ bá đạo. 

Còn nếu ngược lại không sử dụng thành thạo kỹ năng, tướng này sẽ trở nên “siêu phế”. Với Azir, trong tương lai, các nhà phát triển sẽ chỉnh sửa để cho tướng này dễ dàng sử dụng với game thủ thông thường hơn. Azir sẽ không còn là tướng quá khó nhằn mà chỉ các cao thủ thi đấu chuyên nghiệp mới chơi được nữa.

Chính vì thế vận dụng cách lên đồ cho Azir mid chuẩn chỉ sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội chiến thắng hơn

Khám phá mối quan hệ giữa tướng Azir và các vị tướng khác

Sau đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mối quan hệ đặc biệt giữa tướng Azir và 3 vị tướng đó là Sivir, Renekton và Xerath. Bạn đọc hãy đón xem nhé!

Quan hệ giữa Azir và Sivir

Trong truyền thuyết, Sivir là một kẻ trộm mộ nổi danh tại hoang mạc Shurima. Sivir đã nhận được ủy thác của Cassiopeia và đã cùng nhau đi tìm kiếm kho báu vĩ đại nhất của sa mạc Shurima này.

Tuy nhiên, trong đó không hề có vũ khí tối thượng hay kho báu gì cả. Việc Cassiopeia mở cửa hầm mộ chính là khởi nguồn cho sự thay đổi cuộc đời của Sivir và cả Shurima.

Phải chăng đây chính là căn hầm mộ mà Azir đã bị giam cầm trước đó? Sivir dường như đã vô tình giúp cho vị Hoàng Đế này trỗi dậy. Điều này có liên quan đến câu thoại của tướng Azir khi phải đối mặt với Sivir đó là: “Rise with Shurima, Sivir, or fail beneath it”.

tuong sivir huyen thoai
Tướng Sivir huyền thoại

Mối quan hệ giữa tướng Azir và Renekton

Renekton là người đã từng canh gác tại cổng Đại Thư Viện cho người anh Nasus. Tuy nhiên sau thời gian, những dục vọng đen tối đã khiến vị thần cá sấu này trở nên cuồng loạn hơn và rất có thể Renekton chính là một trong các tướng khắc chế Azir.

Một câu thoại của Azir với Renekton đó là: “Renekton, once a noble warrior, now naught but mad beast.” Có vẻ như tướng Azir đã biết đến Renekton ngay từ đầu. Khi ấy vị thần cá sấu này vẫn đang thuộc Thú tộc.

tuong renekton va azir
Tướng Renekton và Azir

Xerath – phản bội của Azir

Xerath là một pháp sư thời kỳ văn minh của Shurima. Hắn khao khát muốn có được sức mạnh phép thuật vô biên. Nhưng khi hắn thành Thể Thăng Hoa thì lại bị phong ấn trong hầm mộ suốt mấy trăm năm. 

Sau đó, hắn trở lại với nguồn sức mạnh hiện tại đã bị khuyết thiếu. Hắn là một tên phản bội trong truyền thuyết, là người làm cho Shurima diệt vong trong quá khứ. Khi đối diện với Xerath, Azir đã có câu thoại khinh thường như: “You are but a grain of sand, Xerath”, “You have already failed, Xerath. You must now accept it”.

Những điều bạn chưa biết về tướng Azir

Tiêu điểm tướng Azir là sự kết hợp giữa Well và Seth. Đây là 2 dự án thiết kế tướng trước đó của Riot Games nhưng đã bị xóa bỏ.

Well là một cái tên quen thuộc trong LMHT. Bộ kỹ năng của tướng này có thể điều khiển được nguyên tố tự nhiên là nước. 

Sau đó, tướng Seth ra đời và thay thế Well. Kỹ năng của tướng này khiến cho nước được thao túng thành cát. Cốt truyện của vị tướng này liên quan đến vùng đất Shurima.

Chủ đề của Seth sau đó cũng được thay đổi. Từ một vị pháp sư có thể điều khiển cát trở thành vị Hoàng Đế của một vương quốc đế chế Shurima đã lụi tàn. Vị Hoàng Đế này mang tên Azir.

ky nang well cua tuong azir
Kỹ năng Well của tướng Azir

Azir đã hoàn thành được nghi thức Thăng Hoa. Anh trút bỏ thân xác phàm trần để trở thành một thực thể hùng mạnh. Thể Thăng Hoa của vị tướng này sẽ biến thành một chú gà đang đi tìm kiếm thức ăn bằng lệnh joke Ctrl + 4.

Trên thực tế, thực thể Thăng Hoa này của tướng Azir được lấy cảm hứng từ Thần Ra trong Thần thoại Ai Cập. Cơ thể của ngài là kết hợp nửa người, nửa chim ưng. Tướng Azir có khả năng thao túng được Đĩa Mặt Trời.

Tuy nhiên có thể nói, Azir lại là một trong những vị tướng “bất hạnh” nhất trong LMHT. Sau thời gian từng làm mưa làm gió trong LMHT, Azir đã liên tục bị Riot Games làm giảm sức mạnh. 

Tướng Azir LMHT bị xóa bỏ hiệu ứng hất tung chiêu E. Đồng thời bị giảm tầm kích hoạt W, thời gian tồn tại của chiêu cuối,… để có thể giúp nâng cao sức mạnh cũng như tạo nên WoCombo thì kết hợp Bard Sp quả là một điều tuyệt vời.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin về tiêu điểm tướng Azir cũng như truyền thuyết Azir mà Mytide muốn cung cấp cho bạn đọc. Để theo dõi thêm được nhiều thông tin thú vị hơn về game, bạn đọc hãy truy cập Website của chúng tôi thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *