Bật mí cho khán giả biết về thể thức thi đấu Copa America 2020

Cúp vô địch Copa America 2020

Copa America là một giải đấu do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức, có thể thấy đây là giải đấu lâu đời nhất trên thế giới. Nhưng hẳn còn nhiều người chưa biết về thể thức thi đấu Copa America 2020. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bối cảnh giải đấu Copa America năm 2020

Để chuẩn bị cho giải đấu Copa America năm 2020 thì trước đó hội đồng CONMEBOL đã lên tiếng về sự thay đổi lịch diễn ra giải đấu này. Theo như lịch sử Copa America thì cứ 4 năm đá 1 lần vào các năm chẵn sẽ bắt đầu từ năm 2020, năm 2024 dự kiến là quốc gia Ecuador là nước chủ nhà, sự thay đổi này để phù hợp với lịch thi đấu của giải đấu Euro.

Cúp vô địch Copa America 2020

Cúp vô địch Copa America 2020

Hội đồng bóng đá thế giới FIFA đã có một cuộc họp chính thức vào ngày 26 tháng 10 năm 2018 để quyết định từ năm 2020 trở đi, giải đấu sẽ được tổ chức vào năm chẵn. Cũng theo đó, ngày tổ chức Copa America 2020 sẽ được diễn ra từ ngày 12 tháng 6 năm 2020 đến 12 tháng 7 năm 2020 tức là trong vòng 1 tháng.

Xem thêm: Huyền thoại bóng đá Argentina làm nên lịch sử

Thể thức thi đấu chính thức của giải đấu Copa America 2020

Mô hình thi đấu mới được áp dụng

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã công bố thể thức thi đấu giải Copa America 2020 theo mô hình khu vực. Cụ thể, hai nước chủ nhà Argentina và Colombia sẽ diễn ra các trận đấu của hai bảng, ban tổ chức cũng mong đợi khi tổ chức ở hai quốc gia này, khán giả sẽ đến đông hơn để trực tiếp theo dõi các trận đấu.

Niềm vui mừng của các cầu thủ khi nhận cúp vô địch Copa America

Niềm vui mừng của các cầu thủ khi nhận cúp vô địch Copa America

Thông tin chính thức từ Conmebol, giải đấu Copa America 2020 sẽ được diễn ra ở hai khu vực Bắc và Nam bao gồm Peru, Venezuela, Colombia, Brazil, Ecuador và 1 đội khách mời chơi ở khu vực phía Bắc còn lại các đội Paraguay, Bolivia, Chile, Argentina và Uruguay cùng với 1 đội khách mời khác sẽ chơi ở khu vực phía Nam. Sau đó chọn ra 4 đội có thành tích tốt nhất ở hai khu vực đi tiếp vào các vòng tiếp theo từ tứ kết đến bán kết và cuối cùng là chung kết.

Xem thêm: Chile vô địch Copa America như thế nào?

Đội hình đội bóng tham dự Copa America

Đội hình đội bóng tham dự Copa America

Tại sao Copa America 2020 lại thay đổi thể thức?

Sự thay đổi về thể thức thi đấu Copa America 2020 là nhằm mục đích mang đến cho khán giả sự thuận lợi, giảm chi phí, tiền bạc đi lại cho người hâm mộ, không cần phải đi lại nhiều để có thể theo dõi hết các trận đấu của vòng bảng. Theo đó, sẽ có 38 trận đấu được tổ chức hứa hẹn tạo ra một trận bóng lớn gây tiếng vang toàn cầu.

Bắt đầu từ Copa America 2020 trở đi thì 4 năm sau mới tổ chức tiếp trận đấu này hay nói cách khác là 4 năm 1 lần, không vào năm lẻ và sẽ cùng lịch thi đấu với giải Euro. Đây cũng là lần cuối Argentina là nước đăng cai tổ chức giải đấu.

Địa điểm tổ chức giải đấu Copa America

Giải đấu sẽ diễn ra ở 9 sân vận động ở 9 thành phố bao gồm: El Cilindro, sân vận động Mario Alberto Kempes, sân vận động Malvinas Argentinas, sân vận động Alberto J. Armando, sân vận động Único, sân vận động đô thị Roberto Meléndez, khu liên hợp thể thao Atanasio Girardot, sân vận động El Campín, sân vận động Olympic Pascual Guerrero.

Khách mời tham dự giải đấu Copa America

Theo nguồn thông tin chính thức của hội đồng CONMEBOL, khách mời tham gia Copa America là hai quốc gia Úc và Qatar, sở dĩ được là khách mời là vì hai đội đã có 2 lần giành chiếc Cúp bóng đá châu Á gần đây. Năm trước, Úc tham dự lần 1 còn Qatar tham gia lần 2.

Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về thể thức thi đấu Copa America 2020. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *