Tổng hợp những quy luật Sudoku dễ dành cho người mới bắt đầu

Sudoku dễ chơi

Game giải đố dựa vào tư duy logic là một dòng trò chơi kinh điển thu hút rất nhiều người chơi. Trong mỗi màn Sudoku đòi hỏi người chơi phải tìm ra quy luật của nó. Nếu bạn có ý định bắt đầu game nhưng chưa nắm bắt được luật chơi thì cũng đừng lo lắng. Hãy xem thêm bài viết sau đây để có được những hướng dẫn hữu ích giúp giải bài Sudoku dễ cho tân game thủ nhé!

Giới thiệu Sudoku

Khi bắt đầu chơi bắt kỳ trò nào thì việc bạn cần nắm trước tiên là những thành phần cấu thành một trò chơi. Hãy tìm hiểu về vài thông tin về Sudoku trước khi bắt đầu nhé!

Kích thước một màn Sudoku

Sudoku có các biến thể khác nhau xuất hiện ở các quốc gia khác nhau là điều không thể tránh khỏi. Các biến thể Sudoku có kích thước khác nhau như phổ biến là các kích thước: 4×4, 5×5, 6×6, 7×7, 8×8, 12×12, 16×16, 25×25.

Bảng Sudoku bằng gỗ
Bảng Sudoku bằng gỗ

Luật chơi Sudoku dễ cho người mới

Điều người chơi cần làm là điền các hàng ngang và hàng dọc có chứa đủ các số từ 1 đến 9 không cần tuân theo thứ tự. Làm tường tự với các vùng của Sudoku để giành chiến thắng.

Đối với trò chơi nào cũng vậy, muốn chơi tốt thì bạn cần phải tìm hiểu rõ luật chơi của nó, và trò chơi Tam Quốc Sát cũng vậy. Khi hiểu rõ luật chơi Tam Quốc Sát bạn sẽ thấy cách chơi loại bài đơn giản hơn rất nhiều.

Các quy luật Sudoku dễ nhất cần nắm

Để chơi tốt được Sudoku, các bạn cần phải nắm rõ luật chơi của nó. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu các quy luật sau đây nhé!

Màn Sudoku dễ trước và sau khi giải
Màn Sudoku dễ trước và sau khi giải

Quy luật hai lần xuất hiện trong một giá trị

Trong một dãy khối, bạn phải biết được hai vị trí của số sau đó tiếp tục tìm vị trí thứ ba của số đó trong dãy khối tương ứng:

Trong một dãy khối, khi một số xuất hiện trong 2 khối khác tuyến thì bắt buộc số đó cũng phải xuất hiện trong các khối khác còn lại. Lưu ý: Các tuyến không bao giờ được trùng nhau.

Sudoku một trò chơi trí tuệ thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Nếu chưa biết cách chơi thì hãy tham khảo bài viết: hướng dẫn chơi Sudoku này nhé!

Quy luật vách tường kín

Xét một ô X có giá trị a nằm trong một dãy khối (ngoại trừ khối có chứa vách tường không cùng tuyến với ô X). Nếu a có giá trị khác với con số được chứa trong các ô của vách tường thì:

Trong khối chứa vách tường bắt buộc phải có số a không nằm cùng tuyến với ô XN và không chứa vách tường.

Sudoku dễ chơi
Sudoku dễ chơi

Đối với khối không ô XN và vách tường thì người chơi phải đặt số a cùng tuyến với vách tường.

Quy luật số cuối

Quyết định vị trí của một số chưa hiện diện trong các ô trống của một màn Sudoku:

Trong một màn Sudoku luôn có 8 ô đã điền số, ô trống cuối cùng bạn cần điền là con số chưa xuất hiện trong dãy số từ 1 đến 9.

Quy luật Họ của một ô Sudoku

Trong một ô Sudoku, khi tất cả ô đều được điền giá trị từ 1 đến 9 nhưng thiếu mất một vị trí số cần giải chính là số còn thiếu trong dãy trên.

Quy luật ô trống

Trong một màn Sudoku có N ô trống cần điền tương đương N số cần điền, ta giải nhanh bằng cách thử điền tất cả các số đã xuất hiện vào một ô trống, nếu không được thì hãy điền con số chưa từng xuất hiện.

Việc vận dụng các cách chơi trên có thể giúp bạn dễ dàng chiến thắng được bất kỳ bài Sudoku khó nào.

Trên đây là giới thiệu và tổng hợp các quy luật giải Sudoku dễ cho người mới bắt đầu. Bạn hãy thử sức với Sudoku dễ để có những phút giây vừa thư giãn vừa nâng cao tư duy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *