Cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

loi khong vao duoc tran lol

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game hấp dẫn, thu hút được rất nhiều game thủ hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình chơi người chơi sẽ gặp phải một số lỗi, trong đó có lỗi không vào được trận đấu. Vì vậy, Mytide sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Nguyên nhân tổng quát lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

Với lỗi không vào được trận đấu liên minh huyền thoại sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Sau đây là một số nguyên nhân mà bạn có thể gặp phải:

  • Nếu trong quá trình tải và cài đặt game bị thiếu đi một file nào đó mà bạn không biết. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chơi game của bạn. Bạn sẽ không thể truy cập được vào trận đấu bất kỳ khi cài đặt bị thiếu file, dù là nhỏ hay lớn.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do phần mềm diệt virus được cài đặt trong máy tính. Phần mềm này sẽ tự động chặn hoặc loại bỏ những file mà nó cho là virus hay phần mềm độc hại. Thông thường những tệp file nhỏ có đuổi .exe rất dễ bị xóa bởi phần mềm diệt virus mà bạn không hề hay biết, khiến quá trình cài đặt bị gián đoạn.
  • Tường lửa trong máy tính cũng là nguyên nhân khiến bạn không vào được trận đấu. Công cụ này sẽ chặn những file cài đặt quan trọng, tuy nhiên quá trình cài đặt vẫn được tiếp tục, bạn sẽ chỉ phát hiện ra lỗi này khi trải nghiệm game.
  • Nếu bạn sử dụng và cài đặt game từ các nguồn không chính chủ, không phải do nhà phát triển – Riot games cung cấp thì khi tiến hành cập nhật sẽ rất dễ bị lỗi và không vào được game.
  • Máy tính của bạn đang bị virus tấn công khiến cho các file cài đặt bị hỏng và gây ra các lỗ hổng trong game, làm game không thể hoạt động được.
  • Một nguyên nhân khác thường thấy là máy tính của bạn có đủ cấu hình để cài đặt game, nhưng lại không đủ cấu hình để chơi game. Những máy có cấu hình quá yếu thì trong quá trình chơi game các lỗi sẽ xuất hiện nhiều hơn. 
  • Xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân cho lỗi này. Điều này gặp phải khi người dùng mở quá nhiều tab hay quá nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc.
  • Bị mất kết nối mạng internet khi đang chuẩn bị vào game.
loi khong vao duoc tran lol
Khắc phục lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại

Lỗi Bug Splat 

Lỗi Bug Splat là lỗi không vào trận được trong liên minh huyền thoại mà các game thủ thường gặp nhất.

Nguyên nhân của lỗi

Khi Bug Splat gặp sự cố sẽ dẫn đến lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Biểu hiện của lỗi này thường là khi bạn đang tải trận hay đang trong trận mà bị thoát ra Desktop mà không có bất kỳ thông báo gì, hoặc nhận được thông báo từ BugSplat.

Cách chơi Slither không lag sẽ giúp game thủ bên cạnh việc có được trải nghiệm tốt nhất, mà còn giúp các bạn dễ dàng có được top 1 một cách đơn giản hơn bao giờ hết.

Các bản update liên tục của Liên Minh Huyền Thoại có thể nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Những bản cập nhật này sẽ yêu cầu sự hỗ trợ mới nhất từ cả phần cứng lẫn phần mềm. Nếu như máy tính của bạn đã quá lâu không cập nhật phần mềm và phần cứng thì có thể gây ra lỗi này do game không tương thích.

Cách khắc phục 

Như đã nói ở trên lỗi BugSplat thường do sự xung đột trong phần mềm hoặc sự không tương thích với cấu hình máy. Do đó, cách khắc phục lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng này là phải kiểm tra và so sánh cấu hình máy với các tiêu chuẩn mà game yêu cầu. Nếu máy tính có cấu hình thấp hơn thì bắt buộc bạn phải nâng cấp cấu hình mày thì mới có thể chơi được.

Sử dụng bảng nâng cấp Kiếm Vũ sao cho hợp lý chính là chìa khóa giúp cho người chơi có được sự tối ưu tốt nhất cho nhân vật của mình.

Sau đó, bạn cần phải kiểm tra lại Driver Card của phần màn hình. Nếu màn hình chưa được nâng cấp lên phiên bản Driver mới nhất, có thể gây ra lỗi BugSplat. 

Cuối cùng, bạn nên cài đặt một phần mềm có tên là DirectX. Phần mềm này cho phép bạn thay đổi một số thông số trong phần cấu hình. Giúp khắc phục các lỗi như trên một cách nhanh nhất.

Lỗi mất mạng

Lỗi mất mạng cũng là một nguyên nhân làm các trận đấu bị gián đoạn hoặc thậm chí người chơi không thể vào được trận đấu. Lỗi này sẽ có thể khiến bạn bị nhận AFK và bị xử phạt theo hệ thống game.

Để khắc phục lỗi không vào trận được trong liên minh huyền thoại này bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng của mình. Trong một vài trường hợp khẩn cấp bạn có thể phát wifi từ điện thoại qua máy tính để tiếp tục quá trình chơi game của mình.

loi khong vao tran lien minh huyen thoai
Lỗi không vào trận Liên Minh Huyền Thoại do mất mạng ảnh hưởng rất lớn đến thành tích của bạn

Lỗi không vào được game do hệ thống

Lỗi không vào được trận lol do hệ thống là một trong những lỗi khiến người dùng khó chịu nhất.

Nguyên nhân

Trường hợp lỗi không vào được trận đấu do hệ thống thường do Riot đang cập nhật hoặc đang trong thời gian bảo trì. Khi gặp phải trường hợp này, nếu bạn đang chơi trong trận thì có thể tiếp tục chơi hết trận đấu, nhưng điểm thì không được tính. Còn nếu bạn đang tìm trận thì sẽ không thể kết nối, đôi khi còn bị khóa tải trận luôn. 

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi này chỉ có một phương pháp duy nhất đó chính là chờ nhà phát hành fix lỗi hoặc cập nhật phần mềm. Người chơi sẽ không làm được gì trong thời gian này, mọi phương pháp khác đều là vô dụng.

khac phuc loi khong vao duoc tran dau trong lol
Cách khắc phục lỗi không vào được trận đấu trong LOL

 

Lỗi xung đột phần mềm

Lỗi không vào trận liên minh huyền thoại được do xung đột phần mềm là nguyên nhân tiếp theo mà các game thủ hay gặp phải.

Nguyên nhân

Lỗi này thường xuất hiện ở những máy tính cá nhân, không phân biệt là laptop hay PC. Lý do là người dùng thường cài đặt rất nhiều phần mềm cá nhân trong các máy tính này. Nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, Photoshop CS6 và liên minh huyền thoại, thì nguy cơ cao là bạn sẽ không vào được trận đấu liên minh. 

Cách khắc phục

Với những máy có cấu hình thấp việc xung đột phần mềm rất hay xảy ra, để khắc phục tình trạng này bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + esc để vào tab quản lý. Khi tab nhỏ processes hiện ra, bạn hãy chọn vào những chương trình không cần thiết rồi nhấn vào “end task”. 

Trên đây là một số lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại mà các game thủ thường gặp phải. Bạn hãy xem xét nguyên nhân dẫn đến lỗi và có cách khắc phục phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *