Cập nhật ngay các bí quyết khắc chế Bard từ siêu cao thủ

Sử dụng trang bị phù hợp sẽ hỗ trợ quá trình khac che Bard

Bard là một vị tướng gặt hái được nhiều thành công với vai trò hỗ trợ các xạ thủ của mình. Là một vị tướng mạnh nên làm sao để đối đầu Bard là điều mà các game thủ cực kỳ quan tâm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế Bard hiệu quả nhất để bạn có thể sử dụng khi chơi LMHT nhé!

Với khả năng cơ động của mình, Bard có thể đảo đường rất nhanh để tạo ra những pha gank bất ngờ. Điều này khiến cho đối thủ phải đề phòng và dè chừng khi team của đối phương có vị tướng này. Khi chơi, các game thủ không ngừng tìm cách để có thể tự tin đấu tay đôi với Bard. Và sau đây, Mytide sẽ chia sẻ kinh nghiệm được đúc kết lại về các phương pháp và các tướng khắc chế Bard. Hãy theo dõi và áp dụng chúng khi cần thiết nhé!

Lối chơi (gameplay) khắc chế Bard

Nhờ những điểm yếu của Bard SP mà chúng ta có thể sử dụng các lối chơi phù hợp để có thể khắc chế Bard một cách hiệu quả. Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn:

  • Không nên đứng gần những con lính của Bard vì bạn có thể bị Bard làm choáng.
  • Tránh giao tranh với Bard gần các địa hình, vị tướng này có thể làm choáng bạn.
  • Trước khi đuổi theo vào Hành Trình Kì Diệu của Bard bạn cần phải cần nhắc thật kỹ. Nếu bạn không có tầm nhìn ở đầu bên kia thì rất có thể là một cái bẫy.
  • Đối thủ của Bard cũng có thể đi cùng Hành Trình Kì Diệu. Vì vậy, nếu bạn chắc chắn không có gì đe dọa ở lối ra, thì hãy vào cùng Bard.
  • Dẫm lên Điện An Lạc của Bard để phá hủy chúng, hoặc hãy biến nó thành cái bẫy để bẫy Bard và đồng đội của hắn.
  • Chiêu cuối của Bard là Thiên Mệnh Khả Biến có thể tác động lên cả đồng đội, đối thủ, quái rừng, lẫn trụ. Thế nên bạn có thể nhảy thẳng vào để được hưởng lợi từ nó.
Su dung loi choi phu hop de co the khac che Bard.
Sử dụng lối chơi phù hợp có thể khắc chế Bard.

Phép bổ trợ khắc chế Bard

Sử dụng các phép bổ trợ khắc chế sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả khắc chế của mình. Với Bard thì những phép bổ trợ như Tốc biến, Thanh tẩy và Thiêu đốt là những lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Một cách khác giúp bạn khắc chế Bard là sử dụng các trang bị khắc chế. Những trang bị này có thể làm giảm lực sát thương và hạn chế khả năng của Bard. Hãy sử dụng Khăn Giải Thuật và Đồng Hồ Cát khi đối đầu với Bard nhé!

Su dung trang bi phu hop se ho tro qua trinh khac che Bard
Sử dụng trang bị phù hợp sẽ hỗ trợ quá trình khắc chế Bard

Tướng khắc chế Bard

Sử dụng các tướng khắc chế Bard cũng là cách mà các game thủ thường sử dụng. Có rất nhiều tướng có kỹ năng và sức mạnh để có thể khắc chế được Bard. Sau đây sẽ là danh sách các tướng mà bạn có thể sử dụng để chiến đấu với Bard trong các pha giao tranh:

Leona – áp sát và khống chế

Leona có sức chống chịu sát thương tốt và những kỹ năng áp sát, khống chế thì Bard không phải là đối thủ của vị tướng này.

Sử dụng combo Nhật thực (nâng cao chiếc khiên gia tăng giáp và kháng phép) + Thiên đỉnh kiếm (phóng ra lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời giữ chân nạn nhân), sau đó Leona chỉ cần lướt tới bên mục tiêu gây sát thương.

Leona cũng có thể làm choáng đối phương bằng kỹ năng Khiên mặt trời. Chiêu cuối Thái dương hạ san của Leona có thể triệu hồi sức mạnh của thái dương để gây sát thương lên những kẻ địch trong vòng ảnh hưởng. Đồng thời làm choáng và làm chậm những kẻ ngoài rìa.

Blitzcrank – đỡ đòn cực tốt

Sử dụng kỹ năng Bàn tay hỏa tiễn, Blitzcrank có thể bắn tay phải ra và chộp lấy Bard trên đường, gây sát thương vật lý rồi kéo Bard về phía mình. Bên cạnh đó, Bard còn có thể bị truy đuổi bởi chiêu thức Tăng tốc, vị tướng này sẽ tăng tốc độ chạy và tốc độ đánh trong thời gian ngắn.

Morgana – hủy bỏ khống chế

Morgana là tướng khắc chế Bard hiệu quả với khả năng hoá giải bằng kỹ năng Khiên đen của mình. Tạo ra một lớp bảo hộ trên tướng đồng minh và vô hiệu hoá các hiệu ứng khống chế.

Chiêu thức Khoá bóng tối có thể trói nạn nhân lại và gây sát thương phép thuật. Sử dụng chiêu Vùng đất chết để khiến vùng đất bị ám, Bard đứng trong đó nhận sát thương liên tục.

Chiêu cuối của Morgana là Trói hồn, có thể đặt các liên kết năng lượng lên các tướng địch gần bên. Sau đó, gây sát thương phép khởi điểm và trói Bard trong 4 giây với phạm vi ảnh hưởng.

Có nhiều tuong khac che Bard mà bạn có thể sử dụng.
Có nhiều tướng khắc chế Bard mà bạn có thể sử dụng.

Thresh – chuỗi khống chế

Chuỗi khống chế của Thresh là một trong những chiêu thức mà không chỉ Bard phải dè chừng. Hầu như các tướng trong LMHT đều khó có thể qua khỏi chiêu thức này. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng Thresh để khắc chế Bard.

Kalista – định hướng tốt

Kalista sẽ là vị tướng khắc chế Bard mà chỉ cần một kỹ năng khống chế định hướng duy nhất, chiêu thức này còn khiến Thresh, Blitzcrank phải khiếp sợ.

Graves – dồn sát thương tốt

Graves sở hữu được khả năng dồn sát thương vô cùng lớn trong thời gian ngắn. Với lượng máu mỏng manh của mình, Bard rất khó để có thể chịu được một combo của Graves.

Sona – bậc thầy đàn

Sona là bậc thầy đàn etwahl của Demacia, sẽ là tướng khắc chế Bard bằng những giai điệu du dương tao nhã. Với khả năng hồi máu hiệu quả của mình, Sona sẽ là một đối thủ đáng gờm của Bard.

Zilean – bộ kỹ năng đa dụng

Với Khả năng cấu rỉa máu đơn giản, dễ dàng với lượng sát thương lớn, Zilean có thể tiêu diệt Bard một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, bộ kỹ năng đa dụng, vừa có sát thương, sẽ giúp Zilean hỗ trợ và khống chế Bard hiệu quả. Vì vậy, Zilean có thể phù hợp với hầu hết chiến thuật và đội hình.

Zyra – combo hiệu quả

Với khả năng hạ gục đối thủ với combo khá cao, Zyra có thể khắc chế Bard một cách dễ dàng. Đồng thời, khả năng Ép góc cực tốt, cấu rỉa máu cực khó chịu và khống chế trên diện rộng giúp Zyra trở thành vị tướng mà Bard phải khiếp sợ khi đối đầu.

Ngoài ra, bạn bị khắc chế quá nhiều thì có thể sử cách lên đồ Bard ad để tạo sự bất ngờ cho team địch.

Trên đây là bài viết hướng dẫn khắc chế Bard và danh sách các tướng có thể khắc chế Bard trong LMHT. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chơi game của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *