[Siêu hot] Cách khắc chế Azir cực hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại

Tuong khac che Azir sẽ là sự lựa chọn tối ưu khi chơi game.

Azir là vị tướng pháp sư với khả năng kiểm soát gây áp lực và lượng sát thương gây ra vô cùng lớn. Với vị tướng mạnh như thế này thì cách khắc chế nó luôn là vấn đề mà các game thủ quan tâm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế Azir hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng khi chơi game nhé!

Với khả năng tạo lính cát để gây sát thương và gây áp lực, Azir luôn khiến đối thủ phải dè chừng khi đối đầu và cực kì mạnh dùng để khắc chế Aurelion Sol. Vì vậy các game thủ luôn tìm cách để khắc chế Azir hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết được các cách và các tướng khắc chế Azir mà bạn có thể sử dụng khi chơi game nhé!

Lối chơi (gameplay) khắc chế Azir cực hiệu quả

Một số nhược điểm của Azir:

 • Kĩ năng đầu tiên mà Azir cần phải nâng là Trỗi Dậy.
 • Ở cấp độ 1, Azir và những Binh Sĩ Cát của hắn rất kém cơ động.
 • Tại cấp độ 2, Azir thông thường sẽ nâng kĩ năng Cát Càn Quét.
 • Azir không có chiêu thức nào để bỏ chạy cho đến khi đạt cấp độ 3.

Bạn có thể tận dụng những điểm yếu này của Azir để tìm ra cách khắc chế Azir bằng lối chơi một cách hiệu quả.

Tuong khac che Azir se la su lua chon toi uu khi choi game
Tướng khắc chế Azir sẽ là sự lựa chọn tối ưu khi chơi game.

Sau đây là một số lưu ý về lối chơi để có thể đối đầu với Azir một cách nhẹ nhàng nhất:

 • Cát Lưu Động là chiêu thức bỏ chạy duy nhất mà Azir có thể sử dụng. Tuy nhiên, nó có thời gian hồi chiêu khá lâu, vì vậy khi Azir vừa sử dụng nó, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian này để gây sát thương hạ gục Azir.
 • Kĩ năng Đĩa Mặt Trời của Azir chỉ tồn tại trong 1 phút, và cần 3 phút đề Azir hồi lại. Khi mở giao tranh, lượng máu của Azir sẽ rất thấp khi mở Đĩa Mặt Trời hoặc khi nó đã biến mất. Hãy tận dụng cơ hội này để tiêu diệt
 • Cẩn thận việc Azir có thể lướt vào bạn, lá chắn của Azir có thể bảo vệ vị tướng này khá tốt.
 • Để sử dụng hiệu quả Phân Chia Thiên Hạ, Azir phải di chuyển lại gần đối thủ. Vì vậy, khi thấy Azir bất ngờ lướt vào quá sâu, bạn có thể đoán được rằng Azir sắp sử dụng chiêu Phân Chia Thiên Hạ này.
 • Azir có thể triệu hồi 1 con lính cát ở ngay cấp độ 1, và tiêu diệt 3 con lính đánh xa chỉ với 5 phát chọc lính cát. Khả năng đẩy đường cực nhanh là một lợi thế của Azir, bạn cần tìm cách để khắc chế quá trình này.
 • Điểm mạnh của Azir đó là khả năng cấu rỉa máu nhờ lính cát. Tuy nhiên, tầm sử dụng Trỗi Dậy (W) khá ngắn. Thay vào đó, Azir có thể đẩy xa tầm ảnh hưởng của lính cát với Cát Càn Quét (Q) để nâng cao khả năng cấu rỉa máu của mình. Bạn cần tránh những chiêu thức này khi có thể.
 • Azir khá phụ thuộc vào những quân lính cát của hắn, tuy nhiên việc di chuyển chúng lại chẳng hề dễ dàng chút nào. Vì vậy bạn có thể tận dụng các khoảng thời gian bất động của những quân lính đó để khắc chế Azir.
 • Bất kể khi nào thấy nguy hiểm, bất chấp có tầm nhìn hay không, Azir dễ dàng lui về với combo Cát Lưu Động (E) + Cát Càn Quét (Q). Bạn cần chú ý và ngăn chặn điều này.
 • Azir sở hữu một lượng sát thương cao kéo dài thời gian, tuy nhiên lại thiếu hụt khả năng dồn sát thương lập tức. Vì vậy hãy hủy diệt Azir trước khi vị tướng này kịp đảo ngược thế cờ.
 • Cuối cùng bạn có thể phân tích cách lên đồ cho Azir mid bên team địch để có thể đưa ra những biện pháp counter hiệu quả nhất.

Phép bổ trợ khắc chế Azir

Sử dụng phép bổ trợ sẽ nâng cao khả năng khắc chế Azir khi các cuộc giao tranh xảy ra. Các phép bổ trợ mà bạn có thể sử dụng là Kiệt sức, Tốc biến, Thiêu đốt.

Trang bị khắc chế Azir

Để khắc chế Azir một cách hiệu quả thì không thể thiếu được những trang bị phù hợp rồi. Với khả năng gây sát thương chủ yếu là sát thương phép. Vì vậy, các trang bị chống chịu sát thương phép sẽ là ưu tiên hàng đầu khi bạn đối đầu với Azir.

Ngoài ra lượng sát thương của Azir còn phục thuộc nhiều vào tốc độ của vị tướng này. Những món trang bị gây giảm tốc độ đánh cũng khá hữu dụng khi bạn cần khắc chế Azir đấy.

Cac trang bi phu hop se la cach khac che Azir hieu qua
Các trang bị phù hợp sẽ là cách khắc chế Azir hiệu quả.

Tướng khắc chế Azir

Việc sử dụng các tướng khắc chế Azir là phương pháp được nhiều game thủ sử dụng nhất. Tuy không phải là cách đơn giản nhất nhưng lại là cách mang lại hiệu quả tối ưu. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các vị tướng có thể khắc chế Azir nhé!

Ziggs – Pháp sư cấu rỉa máu

Để gây sát thương phép và thời gian giảm hồi chiêu rất nhanh, bạn có thể dùng chiêu Bom nảy. Chiêu thức Gói chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, thuận tiện cho việc rỉa máu của Azir

Sử dụng chiêu thức Bãi mìn để rải ra những quả mìn. Những quả mìn này sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân.

Chiêu cuối của Ziggs, Siêu bom địa ngục có thể triển khai vũ khí tối thượng của Ziggs. Sau đó, ném với khoảng cách cực xa tạo nên lượng sát thương phép thuật vô cùng lớn lên Azir.

Xerath với tầm đánh xa

Xerath sẽ là tướng hành Azir tốt nhất trong game, đặc biệt là khi Azir đang trong giai đoạn đi đường và giao tranh tổng. Những vị tướng có sải tay dài như Xerath sẽ là đối thủ cực mạnh của Azir.

Với bộ kĩ năng tầm xa khó chịu, Xerath sẽ đẩy lính liên tục vào trụ để gây khó dễ cho Azir. Trong trường hợp muốn lao vào khô máu thì Xerath luôn có khả năng thoát giao tranh, đánh trả hoặc cấu rỉa máu ngay lập tức.

Talon tiếp cận mục tiêu dễ dàng

Chiêu thức Con đường thích khách, giúp Talon có thể nhảy qua các địa hình trên bản đồ tấn công, tiếp cận mục tiêu một cách bất ngờ.

Kỹ năng áp sát Ngoại giao kiểu Noxus, khiến Talon đâm vào mục tiêu chỉ định gây sát thương vật lý. Khi kết hợp chiêu thức Ám khí, vị tướng này sẽ phóng ra một loạt dao găm lên nạn nhân, không chỉ gây sát thương vật lý ở mỗi lần đi qua mà còn làm chậm kẻ địch.

Lực sát thương tay cao giúp Talon có thể tiêu diệt Azir một cách dễ dàng.

Lux – Pháp sư với tầm đánh dài

Tiểu Thư Ánh Sáng này là một trong số ít pháp sư có được công thủ toàn diện của Liên Minh Huyền Thoại. Bên cạnh khả năng cấu rỉa máu tầm xa, Lux còn sở hữu kỹ năng Lăng Kính Phòng Hộ (W), giúp Lux luôn là người chiếm lợi thế trong các pha trao đổi chiêu thức.

Chiêu cuối của Lux có tầm hiệu ứng cực xa, giúp vị tướng này sẽ dàng di chuyển hỗ trợ đồng đội. Khả năng dồn sát thương của Lux cũng là một kỹ năng manh, chỉ cần Azir bị đánh trúng thì chắc sẽ không trụ được.

Zed – Sát thủ ám sát

Zed chính là một trong những tướng khắc chế Azir hiệu quả nhất. Với kỹ năng Phân thân bóng tối tiếp cận kẻ địch, Zed có thể dễ dàng truy đuổi Azir, né các lính cát và đi xuyên qua bức tường cát mà Azir tạo nên từ chiêu cuối một cách dễ dàng. Chiêu cuối Dấu ấn tử thần gây sát thương vật lý cao khiến Azir phải dè chừng.

Ngoài ra, sự kết hợp của bộ kỹ năng Phi tiêu sắc lẻm và Đường kiếm bóng tối có thể kết liễu kẻ địch nhanh chóng. Vì vậy chỉ cần một combo của vị sát thủ này Azir đã không thể trụ được rồi.

Leblanc – Vị tướng khắc chế đường giữa

Leblanc đều có tốc độ đẩy đường, độ cơ động và lượng sát thương hơn hẳn Azir. Khi sử dụng combo [sk bien-anh-(w)] + [sk qua-cau-tan-vo-(q)] + [sk an-ac-y-(noi-tai)], Leblanc có thể rỉa máu Azir mà vẫn đẩy lính cực tốt.

Kỹ năng [sk bien-anh-(w)] giúp tăng tính cơ động Leblanc, giúp vị tướng này có thể thoải mái né các lính cát của Azir dễ dàng. Ngoài ra, khi kết hợp kĩ năng này với [sk soi-xich-sieu-pham-(e)], Leblanc sẽ tạo được liên minh với người đi Rừng để gank Azir cực tốt.

Trong giao tranh tổng ở cuối trận, Leblanc có thể rỉa máu Azir bằng cách sử dụng combo: [sk bien-anh-(w)]  để áp sát, sử dụng [sk qua-cau-tan-vo-(q)] và chờ 1,5 giây để nội tại [sk an-ac-y-(noi-tai)] sẵn sàng. Cuối cùng tung ra đòn [sk mo-phong-(r)] + [sk qua-cau-tan-vo-(q)] để kích hoạt Nội Tại.

Co rat nhieu tuong manh co the khac che Azir.
Có rất nhiều tướng mạnh có thể khắc chế Azir.

Syndra – Lối chơi mạnh mẽ

Nếu như Azir khá yếu ở giai đoạn đi đường và cũng cần nhiều trang bị mới có thể phát huy sức mạnh của mình thì Syndra sẽ là vị tướng mạnh mẽ xuyên suốt cả trận đấu. Với bộ kĩ năng [sk qua-cau-bong-toi-(q)] dồi dào sát thương của mình, Syndra vừa có thể rỉa máu của Azir, vừa có thể đẩy lính cực tốt ở giai đoạn đi đường này.

Ở cấp độ 6, chỉ cần bị làm choáng từ Syndra thì Azir sẽ càng dễ bị đột tử nếu người chơi thi đấu chủ quan. Khi Syndra sử dụng [sk bung-no-suc-manh-(r)] thì dường như không còn cơ hội sống sót nào cho Azir.

Ở giai đoạn cuối trận, nếu Azir không có được trang bị [i dong-ho-cat-zhonya], thì một chiêu cuối [sk bung-no-suc-manh-(r)] của Syndra cũng đủ làm Azir bốc hơi ngay lập tức.

Kassadin với nhiều kỹ năng đặc biệt

Các kỹ năng làm choáng, khống chế và câm lặng của Kassadin sẽ là cách khắc chế Azir hiệu quả nhất. Chúng có thể làm gián đoạn kỹ năng gây sát thương của Azir. Mỗi khi Azir sử dụng các chiêu thức để đẩy lính và gây sát thương, Kassadin chỉ cần sử dụng [sk qua-cau-hu-khong-(q)] là Azir đã đã bị vô hiệu hóa kĩ năng quan trọng nhất của mình.

Veigar – Vị tướng combo

Với một vị tướng mạnh như Veigar thì bất cứ combo nào cũng có thể hạ gục Azir ngay lập tức. Vì vậy nếu bạn đang điều khiển vị tướng này thì có thể sử dụng các combo kỹ năng để khắc chế Azir.

Akali – Ẩn mình

Sử dụng lối chơi ẩn mình, áp sát rồi truy đuổi đến tận cùng để tiêu diệt Azir.

Ahri – Cấu máu cực tốt

Với khả năng cấu máu tốt và độ cơ động đến từ chiêu cuối của mình, Ahri hoàn toàn có khả năng khắc chế Azir.

Fizz

Với hai kĩ năng [sk dam-lao-(q)] và [sk nhay-mua/tung-tang-(e)] giúp tăng tính cơ động của Fizz. Khi đó Fizz có thể thoải mái thoát khỏi vòng ảnh hưởng của Azir một cách dễ dàng.

Trên đây là cách khắc chế Azir hiệu quả nhất hiện nay, hy vọng những cách mà Mytide cung cấp có thể giúp bạn khắc chế được vị tướng này một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *