Bỏ túi ngay cách khắc chế Aurelion Sol cực hiệu quả cho game thủ

Sử dụng phép bổ trợ để khac che Aurelion Sol.

Như chúng ta đã biết, Aurelion Sol – ác long thượng giới đã trở lại là một vị tướng mới được trang bị khá nhiều kỹ năng dị, khả năng khống chế mạnh và cấu rỉa máu khá tốt từ xa. Vì vậy để khắc chế được vị tướng này không phải là một điều đơn giản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế Aurelion Sol được nhiều game thủ sử dụng nhất nhé!

Aurelion Sol là một trong những tướng pháp sư đường giữa, với bộ kĩ năng cùng cách chơi độc đáo. Sức mạnh của Aurelion Sol được trải dài từ đầu trận đến cuối trận đấu. Đồng thời có được độ đa dụng, đi đường khỏe, roam tốt và giao tranh tổng cực mạnh. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách khắc chế và các tướng khắc chế Aurelion Sol để bạn có thể sử dụng trong game nhé!

Lối chơi (gameplay) khắc chế Aurelion Sol

Aurelion Sol với mong muốn được trở về với con đường luyện sao, vị tướng này sẽ lôi hết những vì sao xuống khỏi bầu trời để giành lại tự do cho mình. Vì vậy chúng ta có thể khắc chế Aurelion Sol dựa trên lối chơi của nó, đây là phương pháp đơn giản nhất mà các game thủ thường sử dụng khi chơi game.

  • Đầu tiên, bạn nên chọn những tướng đấu sĩ, sát thủ hoặc những vị tướng cận chiến. Những người có khả năng áp sát cao, khi đó bạn sẽ giành lợi thế trước Aurelion Sol.
  • Bạn nên tránh xa những quả cầu xung quanh của Aurelion Sol ngay cả khi đi đường hay trong các cuộc giao tranh. Một điểm yếu của Aurelion Sol mà bạn có thể lợi dụng là Aurelion Sol sẽ nhận thêm tốc độ khi di chuyển về một hướng, nhưng lại sẽ mất đi nếu chịu sát thương
  • Bên trong vòng sao của Aurelion Sol sẽ không khiến bạn chịu lực sát thương hãy cố gắng đi vào trong đó. Thời điểm vòng sao biến mất, Aurelion Sol sẽ bị choáng hoặc câm lặng, đây chính là cơ hội vàng để bạn tấn công vị tướng này.
  • Kĩ năng Du Hành Không Gian của Aurelion Sol có thể sử dụng bất cứ lúc nào, bạn cần chú ý và tránh khi có thể.
  • Tinh Vân Cầu của Aurelion Sol sẽ không bị tác động bởi lính hay tướng địch. Tuy nhiên nó có thể che phủ một vùng rộng, vì vậy bạn nên tránh đứng một chỗ quá lâu.

Phép bổ trợ khắc chế Aurelion Sol

Các phép bổ trợ phù hợp cũng có thể hỗ trợ bạn khắc chế Aurelion Sol. Khi gặp tướng này bạn có thể sử dụng Thanh tẩy, Tốc biến hoặc Thiêu đốt.

Sử dụng phép bổ trợ để khac che Aurelion Sol.
Sử dụng phép bổ trợ để khac che Aurelion Sol.

Trang bị khắc chế Aurelion Sol

Các món trang bị kháng phép là công cụ hữu hiệu nhất để khắc chế Aurelion Sol, giảm thiểu tối đa sát thương đến từ vị tướng này.

Mũ thích nghi: có thể khắc chế Aurelion Sol một cách tối ưu nhất, do Aurelion Sol gây sát thương chủ yếu bằng kĩ năng [sk khai-mo-thien-ha-(w)]. Khi nội tại giảm sát thương nhận vào từ một kĩ năng của trang bị này Aurelion Sol sẽ giảm thiểu đi rất nhiều sát thương.

Cac mon trang bi phu hop se ho tro khac che Aurelion Sol hieu qua
Các món trang bị phù hợp sẽ hỗ trợ khắc chế Aurelion Sol hiệu quả

Exhaust: Giúp giảm tốc độ di chuyển của Aurelion Sol, tính cơ động không còn cao như trước, tạo điều kiện cho bạn sử dụng các kĩ năng khống chế để bắt.

Tướng khắc chế Aurelion Sol

Cách cuối cùng mà các game thủ trong liên minh huyền thoại quan tâm là sử dụng các tướng khắc chế Aurelion Sol. Những vị tướng này có thể tấn công trực tiếp vào các điểm yếu của Aurelion Sol, vì vậy bạn có thể tiêu diệt Aurelion Sol một cách nhanh nhất. Sau đây là các tướng mà bạn có thể sử dụng để khắc chế Aurelion Sol.

Những sát thủ có khả năng sốc sát thương mạnh

Những sát thủ là vị tướng mà Aurelion Sol phải dè chừng, đây sẽ là lớp tướng khắc chế Aurelion Sol mạnh nhất.

Zed nhanh gọn, cơ động cao

Với kỹ năng Phân thân bóng tối tiếp cận kẻ địch, chiêu cuối Dấu ấn tử thần gây sát thương vật lý cao, Zed sở hữu một sức mạnh mà Aurelion Sol không thể địch lại được. Bên cạnh đó, sự kết hợp của bộ kỹ năng Phi tiêu sắc lẻm và Đường kiếm bóng tối có thể kết liễu kẻ địch nhanh chóng. Vì vây chỉ cần một combo của vị sát thủ này Aurelion Sol đã không thể trụ được rồi. Ngoài ra, Zed còn có thể chính là một trong các tướng khắc chế Azir hiệu quả nhất hiện nay.

Fizz với lực sát thương cực lớn

Bên cạnh Zed, Fizz là vị tướng khắc chế Aurelion Sol mạnh nhất hiện nay. Với hai kĩ năng [sk dam-lao-(q)] và [sk nhay-mua/tung-tang-(e)] giúp tăng tính cơ động của Fizz. Khi đó Fizz có thể thoải mái thoát khỏi vòng ảnh hưởng của Aurelion Sol một cách dễ dàng.

Ở cấp độ 6, khả năng kết liễu của Fizz sẽ càng cao hơn nhờ vào kỹ năng [sk trieu-hoi-thuy-quai-(r)], chỉ cần trúng mục tiêu, Aurelion Sol sẽ không còn đường để trốn thoát.

Kassadin với nhiều kỹ năng dị

Các kỹ năng làm choáng, khống chế và câm lặng của Kassadin có thể làm gián đoạn kỹ năng gây sát thương chính [sk khai-mo-thien-ha-(w)] của Aurelion Sol. Mỗi khi Aurelion Sol sử dụng chiêu thức này để đẩy lính và gây sát thương, Kassadin chỉ cần sử dụng [sk qua-cau-hu-khong-(q)] là Aurelion Sol đã đã bị vô hiệu hóa kĩ năng quan trọng nhất của mình.

Khi đạt cấp độ 6, Kassadin cũng có thể dễ dàng né toàn bộ kĩ năng gây sát thương của Aurelion Sol bằng [sk hu-vo-bo-phap-(r)]. Không chỉ thế, kỹ năng này còn cho phép Kassadin áp sát, truy đuổi Aurelion cực tốt, ngay cả khi Aurelion sử dụng kĩ năng [sk du-hanh-khong-gian-(e)] để vượt địa hình.

Cac vi tuong khac che Aurelion Sol la su lua chon cua nhieu game thu.
Các vị tướng khắc chế Aurelion Sol là sự lựa chọn của nhiều game thủ.

Những pháp sư cơ động cao – Bậc thầy khống chế

Ngoài những sát thủ thì những pháp sư cũng là đối tượng mà Aurelion Sol phải tránh né. Những bậc thầy khống chế này sẽ là lớp tướng tiếp theo có thể khắc chế được Aurelion Sol.

Malzahar – Khả năng khống chế cao

Aurelion Sol với bộ kĩ năng đặc biệt, đòi hỏi khả năng di chuyển liên tục để có thể tối ưu hóa lượng sát thương gây ra. Vì vậy, khi Aurelion Sol gặp những pháp sư có độ cơ động cao thì sẽ rơi vào thể bị động và nội tại của Aurelion Sol dường như bị vô hiệu.

Đặc biệt là khi gặp phải một vị tướng có khả năng khống chế và áp sát cực mạnh Malzahar thì Aurelion Sol rất dễ bị đánh bại.

Lux – Pháp sư tầm đánh xa

Một vị tướng tướng khắc chế Aurelion Sol với lối chơi cấu rỉa máu từ xa, sử dụng các kỹ năng định hướng của mình, khiến kẻ địch khó mà tiếp cận và tiêu diệt hắn.

Chiêu thức đặc biệt, Quả cầu ánh sáng có thể bắn ra một vòng xoáy năng lượng đến vị trí đã chọn. Nếu kẻ địch dính phải thì sẽ bị làm chậm và gây nổ tạo sát thương phép thuật. Sau đó Lux sẽ trói chân Aurelion Sol bằng chiêu thức Khoá ánh sáng kết hợp với Cầu vồng tối thượng tích tụ năng lượng. Với combo này Aurelion Sol sẽ khó lòng chạy thoát.

Những tướng có bộ kĩ năng cấu máu từ xa

Lớp tướng cuối cùng có thể khắc chế Aurelion Sol là những tướng có bộ kỹ năng cấu máu từ xa.

Ziggs – Pháp sư cấu máu

Để gây sát thương phép và thời gian giảm hồi chiêu rất nhanh, bạn có thể dùng chiêu Bom nảy quăng ra một trái bom nảy.

Tiếp theo, sử dụng chiêu thức Bãi mìn để rải ra những quả mìn. Những quả mìn này sẽ phát nổ khi tiếp xúc với kẻ địch gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân.

Sử dụng chiêu thức Gói chất nổ quăng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, thuận tiện cho việc rỉa máu của Aurelion Sol.

Chiêu cuối của Ziggs, Siêu bom địa ngục để triển khai vũ khí tối thượng của mình. Sau đó, ném với khoảng cách cực xa tạo nên lượng sát thương phép thuật vô cùng lớn lên Aurelion Sol.

Xerath với kỹ năng tầm xa

Xerath sẽ là tướng khắc chế Aurelion Sol hiệu quả khi Aurelion Sol đang trong giai đoạn đi đường và giao tranh tổng. Lúc này tầm sử dụng chiêu, khả năng dọn lính và trao đổi chiêu thức của Aurelion Sol chỉ nằm trong khoảng trung bình. Những vị tướng có sải tay dài như Xerath sẽ là đối thủ cực mạnh của Aurelion Sol.

Với bộ kĩ năng tầm xa khó chịu, Xerath sẽ đẩy lính liên tục vào trụ để gây khó dễ cho Aurelion Sol. Trong trường hợp muốn lao vào khô máu thì Xerath luôn có khả năng thoát giao tranh, và đánh trả – cấu rỉa máu ngay lập tức.

Trên đây là bài viết về hướng dẫn khắc chế Aurelion Sol, hy vọng những cách mà Mytide cung cấp có thể giúp bạn khắc chế được vị tướng này một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *