Hé lộ cho người chưa biết về Copa America là giải gì?

Copa America 2019

Copa America là một giải đấu quốc tế lâu đời nhất trên thế giới do liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức. Vậy Copa America là giải gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Copa America – giải đấu có lịch sử lâu nhất hành tinh

Copa America hay còn được gọi với cái tên là một giải Cúp bóng đá Nam Mỹ do chính thức liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức được thành lập ở Peru vào năm 1859. Mãi cho đến những năm đầu thế kỷ 20 thì trận đấu quốc tế đầu tiên mới được diễn ra năm 1910 đúng vào sự kiện 100 năm Cách mạng tháng Tám của đội tuyển Argentina. Tuy nhiên hội đồng Conmebol không xem đây là trận đấu quốc tế chính thức của Copa America.

Brazil vô địch Copa America 2019
Brazil vô địch Copa America 2019

Đến năm 2019, qua nhiều thập kỷ tồn tại và phát triển thì năm nay liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã quyết định có sự thay đổi về năm tổ chức giải, quay về các năm chẵn để tổ chức và 4 năm một lần để có thể cùng thời gian diễn ra giải đấu Euro nhằm mục đích cạnh tranh với giải đấu này.

Xem thêm: Copa America mấy năm tổ chức 1 lần?

Thể thức và luật thi đấu của Copa America

Thể thức thi đấu Copa America mùa giải 2019. Đó là 12 đội bóng của 3 bảng trong giải đấu Copa America sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt để xác định điểm số. Nếu đội nào xếp đầu bảng sẽ được vào vòng tứ kết cùng với đội nhì của mỗi bảng hay nói cách khác là chọn 2 đội có điểm cao nhất để vào tứ kết.

Vòng tứ kết

Sau khi kết thúc vòng bảng các đội sẽ tiếp tục thi đấu trận tứ kết và ở các trận đấu này sẽ chỉ diễn ra 90 phút. Nếu sau 90 phút mà hòa thì sẽ đá 11 mét để phân thắng bại và hiệp phụ không xảy ra.

Brazil với Argentina Copa America

Brazil với Argentina Copa America

Vòng bán kết, tranh hạng 3 và chung kết

Đến vòng bán kết có vẻ gay cấn hơn nên nếu như hai đội hòa nhau thì buộc phải thi đấu thêm 30 phút nữa làm 2 hiệp phụ. Nếu như không thể phân thắng bại được nữa thì lại đá luân lưu.

Những điểm còn tồn đọng sau giải đấu Copa America 2019

Thời điểm bây giờ, khi nói về bất cứ giải đấu bóng đá nào đều có những điểm hạn chế cần khắc phục. Copa America cũng không ngoại lệ. Chắc cũng không ai muốn nhớ về các kỳ Copa America trong quá khứ. Có thể những cái tên nổi tiếng của Brazil như Pele, Didi, Vava cho đến cầu thủ Falcao chưa bao giờ biết ngôi vô địch Copa America là gì. Hồi đó, các đội tuyển quốc gia mang đến cho người hâm mộ những giá trị bóng đá cao quý nhưng bây giờ thì có vẻ thảm hại, khi đưa lên bàn cân so sánh với các đội bóng lớn khác trên thế giới thì hiển nhiên giải đấu vô địch Nam Mỹ ngày càng xuống hạng.

Xem thêm: Các đội vô địch Copa America trong lịch sử.

 Copa America 2019

Copa America 2019

Khi giành cúp vô địch ở giải đấu này sẽ mang lại danh tiếng cho các đội bóng Nam Mỹ tham dự nhưng cứ hễ không được một giải gì là y như rằng sẽ bị người Nam Mỹ ta dè bỉu, chỉ trích và HLV có thể sẽ bị mất ghế. Khi tham gia Copa hầu như các đội bóng sẽ phải mang nhiều áp lực, thấy mất nhiều hơn là được.

Qua bài viết trên các bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi Copa America là giải gì rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết khiến bạn hài lòng. Chúc các bạn có những phút thư giãn bên các trận đấu bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *