Thực trạng gia đình có chồng nghiện game hơn “nghiện” vợ 

Cùng nhau chơi game là trải nghiệm thú vị khi chong nghien game

Câu chuyện hài hước này đang là tình hình chung của nhiều gia đình trẻ ở Việt Nam. Sức hút của game không chỉ ảnh hưởng đến học sinh, sinh viên mà cả những người đàn ông trụ cột trong nhà. Vậy làm sao để các chị em đánh bật được “tình địch”? Làm sao để kéo tất cả sự chú ý của chồng về lại với mình? Đây vẫn luôn là một vấn đề nan giải khiến các bà vợ trẻ đau đầu. Mytide hy vọng sẽ chỉ ra một vài kế sách giúp chị em thành công! 

Hiểu lý do vì sao chồng nghiện game

Từ lâu, người đàn ông đã được quan niệm là trụ cột gánh vác trách nhiệm với gia đình. Việc người chồng không chú ý chăm sóc tổ ấm tất nhiên sẽ khiến chị em sốt ruột. Tuy nhiên, sự thúc giục đôi khi sẽ phản tác dụng. Ngược lại, chị em có thể kiên nhẫn tìm hiểu về game chồng đang chơi để tạo ra chủ đề chung.

Thêm nữa, việc chồng nghiện game có thể xuất phát từ chính những nguyên nhân trong cuộc sống. Như công việc áp lực, sức ép từ gia đình, thất bại,… Một người vợ tinh tế sẽ chú ý quan sát những vấn đề này để quan tâm chồng hơn. Có một người lắng nghe và hiểu về những khó khăn của mình, người chồng sẽ tự khắc ” hồi tâm chuyển ý”. 

Bạn rất thích chơi game Bomberman, nhưng làm mọi cách vẫn không thể tải game về máy tính được. Hãy tham khảo ngay cách tải game “tải game Bomberman cho máy tính” này nhé!

Hướng sự chú ý của chồng sang hoạt động khác 

Có thể do cuộc sống bận rộn, nhiều đôi vợ chồng trẻ thường không có nhiều thời gian dành cho nhau. Đã bao lâu rồi hai bạn chưa đi du lịch? Lần cuối cùng nhau trải qua ngày nghỉ cuối tuần là bao giờ? Đây cũng là một lý do khiến cho chồng nghiện game. Nói cách khác sự thiếu đầu tư cho gia đình là lý do bạn bị “tình địch” lấn át. Để thời gian trống càng lâu ảnh hưởng của game sẽ càng lớn.

Bởi vậy, các chị em phải sớm đánh lạc hướng bằng cách “dụ dỗ” chồng tham gia những hoạt động bên ngoài. Như tập thể dục thể thao, đi du lịch, đi ăn món lạ,… Tạm thời rời xa game online cũng là thời gian để người chồng bình tĩnh xác định mục tiêu sống của mình. Qua đó, càng ý thức trách nhiệm hơn với gia đình nhỏ.

Dành thời gian cho những hoạt động khác là giải pháp hạn chế chong nghien game
Dành thời gian cho những hoạt động khác là giải pháp hạn chế chong nghien game

Không chỉ là tham gia hoạt động bên ngoài, ngay trong công việc, người vợ có thể tìm cách để chồng hỗ trợ mình. Có thể là kinh doanh online và nhờ chồng đi chuyển hàng. Nếu bạn làm công việc văn phòng, có thể tâm sự và hỏi ý kiến của chồng về một số lĩnh vực. Đôi khi bạn có thể chủ động hỏi han về tình hình công việc của bạn đời. Cùng giúp đỡ nhau giải tỏa stress và giải quyết công việc là cách tốt để chấm dứt tình trạng nghiện game.

Ông ăn chả bà ăn nem

Trong mối quan hệ vợ chồng đây là điều nên tránh. Tuy nhiên, trong lĩnh vực game, đây là đòn chí mạng đánh thẳng vào tâm lý của người chồng. Những ông chồng nghiện game luôn nghĩ rằng không có ai cùng chung ý tưởng. Giờ đây chính người vợ cũng dành niềm đam mê với game.

Cùng nhau chơi game là trải nghiệm thú vị khi chong nghien game
Cùng nhau chơi game là trải nghiệm thú vị khi chồng nghiện game

Thành công của “yêu sách” này không nằm ở thắng thua mà ở sự quan tâm của chồng dành cho vợ. Với một người mới bắt đầu, tất nhiên các chị em sẽ gặp khó khăn. Đây là thời điểm nhờ sự trợ giúp của các anh chồng. Từ một rào cản “chồng nghiện game” lại trở thành tình huống gắn kết tình cảm gia đình. Đúng là biến bất lợi trở thành lợi thế!

Với sức hút lôi cuốn, game Megaman x3 vẫn luôn mối quan tâm của nhiều game thủ. So với phiên bản Megaman trước đây, 11 tựa game của series Megaman X đem lại cho người chơi sự tiện lợi hơn khi có thể cài đặt trên PC.

Một số Game online cho các chị em tham khảo

Để cùng chồng tham gia game, những game online được chọn nên là game đồng đội. Một gợi ý tiêu biểu là Liên Quân Mobile. Đặc điểm tiện lợi, đồ họa được trau chuốt, đây là một trong những game hot nhất hiện nay. Mỗi nhân vật trong game mang những đặc tính tấn công khác nhau. Ví như xạ thủ tấn công từ xa tốt song lượng máu ít, không chịu được nhiều đòn sát thương. Do đó, thường có những tướng sở hữu nhiều máu  và khả năng cận chiến đi trước bảo vệ. Tận dụng điều đó, hai vợ chồng có thể trở thành bộ đôi ăn ý trong game.

Game liên quân đang rất thịnh hành là một trong những nguyên nhân khiến chong nghien game
Game liên quân đang rất thịnh hành là một trong những nguyên nhân khiến chồng nghiện game

Một game khác cũng rất thích hợp là PUBG. Dù không có lợi thế bảo vệ như liên quân, nhưng tính đồng đội trong game cũng là môi trường để tạo sự hợp tác. Thêm nữa, đồ họa mang tính thực tế cao của PUBG sẽ đem lại cảm giác chân thực khi trải nghiệm. Trong thời gian gần đây, PUBG luôn lọt bảng xếp hạng game được yêu thích nhất. Có thể nói đây là một trong những game bắn súng, sinh tồn thành công nhất tại Việt Nam. 

Như vậy có rất nhiều cách để chị em dùng game online chinh phục lại chồng mình. Trên đây là một số gợi ý có thể tham khảo, chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *