Hướng dẫn game thủ cách ép Runeword trong Diablo 2 chi tiết nhất

cach tao tunword diablo 2

Diablo 2 là một trong những tựa game “nổi đình nổi đám” và có lượng người chơi cực khủng. Bên cạnh cách tạo tài khoản, cách chơi, kinh nghiệm chơi thì cách ép Runeword trong Diablo 2 là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều game thủ. Vậy Runneword trong Dianlo 2 là gì? Cùng Mytide tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Runeword là gì?

Runeword Diablo 2 là gì? Về cơ bản, RuneWord Diablo 2 chính là các item được ghép cùng những Rune để tạo ra loại vũ khí với sức mạnh tối thượng. Với một tựa game nhập vai hành động như Dialo 2 thì vũ khí có sức mạnh khủng khiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng.

tao runeword diablo 2
Tạo Runeword trong Diablo 2 là điều cần thiết

Cách ép Runeword trong Diablo 2 không khó như nhiều game thủ vẫn nghĩ. Hơn nữa, các chỉ số này tương đối mạnh nên các game thủ tham gia tựa game hành động chiến thuật này nhất định phải trang bị cho mình công thức ép rune Diablo 2.

Làm thế nào để tạo ra Runeword trong Diablo 2?

Trong Diablo 2 runeword không khó quá khó để tạo ra. Hiện có 2 cách để tạo ra loại vũ khí mạnh mẽ này. Mỗi cách đều sử dụng một “phong cách” riêng. Tuy nhiên, nó vẫn có những điểm tương đối giống nhau. Cụ thể cách tạo ra Runewords Diablo 2 như sau:

Cách 1: Xác định chính xác và nắm vững thông tin về Runeword mình định tạo

Bước 1: Tìm những thành phần cần thiết. Ví dụ, nếu bạn muốn tạo ra Runeword Call To Arm thì thứ bạn cần chuẩn bị chính là 5 Socket, 1 thanh Sword cùng 5 Runes Diablo 2. Đó là Amn, Ohm, Ist và Ral.

Bước 2: Đặt Rune cùng thanh kiếm đã chuẩn bị để hoàn thành việc tạo Runeword.

Cách 2: Sử dụng Hordralic Cube

Với cách này, để tạo Runeword Diablo 2 thì các game thủ cần thực hiện theo công thức. Để nhặt đồ Socket một cách nhanh chóng, đơn giản bạn hãy áp dụng công thức dưới đây:

Socketed Body Armo: Cần Normal Helm + 1 Tal Rune + 1 Thul Rune + 1 Perfect Topaz

Socketed Shield of same type: Cần Normal Shield + 1 Amn Rune + 1 Tal Rune + 1 Perfect Ruby

Socketed Weapon of same type: Cần Normal Weapon + 1 Amn Rune + 1 Ral Rune + 1 Perfect Amethyst .

Với cả 2 cách này, các game thủ có thể tạo ra Runeword trong tựa game đình đám này một cách đơn giản. Hãy áp dụng đúng các bước cũng như công thức để có thể tạo Runeword thành công nhé.

runeword trong diablo 2 nhu the nao
Nắm được các rune trong game

Công thức ép Rune Diablo 2 đơn giản

Muốn ép Runeword trong tựa game hành động chiến thuật hấp dẫn này thì các game thủ cần nhớ kỹ các loại rune trong Diablo 2. Trong tựa game này có tất cả 33 rune. Đó là Amn, Cham, Dol, El, Eld, Um, Mal, Ith, Ohm, Sur, Jah, Nef, Eth, Zod, Hel, Sol, Tal, Ral, Fal, Lem, Pul, Lo, Ber, Gul, Tir, Ko, Shael, Vex, Ort, Thul, Io, Lum, Ist. Sử dụng loại rune phù hợp để kết hợp với các kiểu build Sorceress thông dụng, sẽ giúp bạn có nhiều khả năng cũng như sức mạnh hơn

Một khi đã nắm rõ các loại runes Diabo 2, bạn tiến hành cách ép Runeword trong Diablo 2 theo 2 phương pháp sau:

Same type Rune x3 = 1 Rune next level (dùng Hordralic Cube). Với Hel Rune, game thủ cần lưu ý. Chúng ta không thể áp dụng được công thức ép trên mà phải thực hiện theo một cách khác. Cụ thể như sau:

 • Hel Rune  => Cần 1 Chipped Emerald  và 3 Dol Runes
 • Io Rune => Cần 1 Chipped Diamond và 3 Hel Runes
 • Lum Rune =>  Cần 1 Flawed Topaz và 3 Io Runes
 • Ko Rune => Cần 1 Flawed Amethyst  và 3 Lum Runes
 • Fal Rune => Cần 1 Flawed Sapphire và 3 Ko Runes
 • Lem Rune => Cần 1 Flawed Ruby và 3 Fal Runes
 • Pul Rune => Cần 1 Flawed Emerald và 3 Lem Runes
 • Um Rune => Cần 1 Flawed Diamond và 3 Pul Runes
 • Mal Rune => Cần 1 Topaz và 2 Um Runes
 • Ist Rune => Cần 1 Amethyst và 2 Mal Runes
 • Gul Rune => Cần 1 Sapphire và 2 Ist Runes
 • Vex Rune => Cần 2 Gul Runes
 • Ohm Rune => Cần 1 Emerald và 2 Vex Runes
 • Lo Rune => Cần 1 Diamond và 2 Ohm Runes
 • Sur Rune => Cần 1 Flawless Topaz và 2 Lo Runes
 • Ber Rune => Cần 1 Flawless Amethyst và 2 Sur Runes
 • Jah Rune => Cần 1 Flawless Sapphire và 2 Ber Runes
 • Cham Rune => Cần 1 Flawless Ruby và 2 Jah Runes
 • Zod Rune => Cần 1 Flawless Emerald và 2 Cham Runes
cong thuc ep Runeword
“Bỏ túi” các công thức ép Runeword

Các cách ép Runeword trong Diablo 2 bạn nên biết

Cách ép Runeword trong Diablo 2 của mỗi game thủ là khác nhau. Ép runeword như thế nào còn phụ thuộc vào chiến thuật cũng như sự tính toán của người chơi. Tuy nhiên, dù cách ép có khác nhau như thế nào đi chăng nữa thì chắc chắn rằng tất cả người chơi đều sử dụng những loại trang bị tốt nhất cho nhân vật trong game. Dưới đây là một số cách ép runeword Diablo 2 hiệu quả.

Cách 1: Ép Runeword Path of Eixile

Trong lớp nhân vật Paladin, POE được xem là chiếc khiên sở hữu sức mạnh lớn nhất. Muốn có được POE thì bạn cần ép runeword này lên Zakarum Shield. Đây chính là loại khiên bảo vệ lớp nhân vật Paladin mạnh nhất trong tựa game hành động chiến thuật này. Các game thủ có thể thấy siêu phẩm này tại các ACT, từ cấp Hell trở lên.

Cách 2: Bộ ba thanh Runeword Phase Blade

Bộ 3 này luôn xuất hiện bên cạnh những Smiterdin hay Berserk Barb. Có thể lý giải này điều này bởi chúng sở hữu nhiều thông số mạnh và nhiều tính năng hay. Tuy nhiên, kiếm được bộ ba này không phải là điều dễ dàng. Muốn ép được 3 thanh runeword này thì bạn áp dụng ngay công thức sau:

Kết hợp các loại Rune là Hel + Eth + Vex + Zod + Eld để chọn Bearth Of The Dying. Việc lựa chọn Bearth Of The Dying sẽ giúp bạn ép lên được Phase Blade. Việc ép kên thanh này trong Diablo 2 sẽ giúp ích rất nhiều cho các game thủ. Lý do là trong tựa game này chỉ có Bearth Of The Dying mới có thể lắp được 6 Socket với 1 tay. Nếu ép thành công, bạn sẽ sở hữu một nhóm vũ khí với sức công phá cực khủng. Các game thủ có thể tìm thấy bộ 3 này bắt đầu từ phần Nightmare trở đi.

Cách 3: Ép Runeword Silence

Tiến hành cách ép Runerword trong Diabo 2 này như sau: Dol + Vex + Ist +Edl + Tir + Hel. Bên cạnh khả năng trang bị cho Smiterdin, nếu game thủ chơi với người thì lời khuyên dành cho bạn là cho thanh  này đi kèm Unique Item: Herald Of Zakarum. Sau đó bạn hãy tiếp tục ép lên Charge Up để có thể tấn công những đối phương thích chơi theo phong cách Hit and Run. Điển hình là 2 nhân vật Sorc cùng Amazon. Ngoài ra, hãy biến thiên sức mạnh bằng cách sử dụng công thức ép đồ Diablo 2 Fury Within sẽ khiến cho đối thủ của bạn gặp nhiều bất ngờ.

Nhieu cach ep rune diablo 2
Có nhiều cách ép Runeword mà bạn có thể áp dụng

Cách 4: Last Wish

Rất nhiều game thủ nhận xét rằng, sức mạnh của thanh Last Wish này không bằng Breath of Dyring. Trong khi đó, cũng có một số dòng thừa.

Những cách ép Runeword trong Diablo 2 khác

 Ngoài những cách ép runeword Diablo 2 trên các game thủ có thể tham khảo thêm một số cách ép sau:

 • Obedience => Ép rune Hel + Ko + Eth + Fal + Thul
 • Rift => Ép rune Hel + Ko + Lem + Gul
 • Wrath =>  Ép rune Pul + Lum + Ber + Mal
 • Bone => Ép rune Sol + Um + Um
 • Principle => Ép rune Ral + Gul + Eld
 • Lawbringer => Ép rune Amn + Lem + Ko
 • Insight =>  Ép rune Ral + Tir + Tal + Sol
 • Faith => Ép rune Ohm + Jah + Lem + Eld

Như vậy, Mytide đã hướng dẫn các game thủ cách ép Runeword trong Diablo 2 một cách chi tiết nhất. Muốn sở hữu các vũ khí “hủy diệt” trong tựa game hành động chiến thuật này thì bạn nhất định phải áp dụng chuẩn các công thức mà chúng tôi tổng hợp ở trên nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *