Mách bạn cách chơi game trên Bluestacks bằng bàn phím đơn giản

Bạn thực sự muốn chơi những trò chơi thuộc nền tảng Android trên chính chiếc máy tính của mình. Vậy thì Bluestacks sẽ là một chọn hoàn hảo dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng http://mytide.net tìm hiểu về cách chơi game trên Bluestacks bằng bàn phím như thế nào nhé. 

Phần mềm Bluestacks là gì? Phần mềm có nguy hiểm không?

Trước khi tìm hiểu về cách chơi game trên Bluestacks bằng bàn phím thì bạn cần nắm được đây là loại phần mềm gì, liệu đây có phải là một phần mềm độc hại với máy tính của mình hay không? 

Cách chơi game trên bluestacks bằng bàn phím
Cách chơi game trên bluestacks bằng bàn phím

Bluestacks là một phần mềm giả lập Android trên chính chiếc máy tính của bạn. Phần mềm này cho phép bạn sử dụng được các ứng dụng của nền tảng hệ điều hành Android ngay trên máy tính của bạn. Một trong những ứng dụng được sử dụng của Bluestacks chính là chơi game Android trên máy tính. 

Bạn là một người yêu thích tốc độ, vậy thì trò chơi đua xe là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đến với cách tải trò chơi đua xe ô tô về máy tính của bạn nhé!

Vậy phần mềm này có nguy hại không? Đây là một phần mềm miễn phí, chắc chắn nhiều bạn sẽ lo ngại tính an toàn của nó. Tuy nhiên đây là một phần mềm khá an toàn, không chứa virus và có tính bảo mật khá ổn. Vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về Bluestacks nhé. 

Nút điều khiển trong cách chơi game trên bluestacks bằng bàn phím

Nếu hiểu các nút điều khiển, cách chơi game trên Bluestacks bằng bàn phím sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trước khi vào chơi, điều đầu tiên bạn chính là bước bạn thiết lập. Sau đây là những hành động mà bạn có thể tự thiết lập được:

  • D-Pad: Đánh dấu sự chuyển động của nhân vật hay thanh analog trò chơi bằng bàn phím. 
  • Nghiêng: Bạn có thể điều khiển độ nghiêng hoặc xoay bằng chức năng này. 
  • Trượt
  • Phóng to 
  • Nhấp 1 điểm 
Chơi game trên bluestacks bằng bàn phím
Chơi game trên bluestacks bằng bàn phím

Đây là những chức năng mà một Bluestacks có thể mang đến cho bạn. Vậy, chúng ta hãy cùng xem cách cài đặt Bluestacks cũng như các chức năng kia như thế nào nhé. 

Cách cài đặt Bluestacks và các chức năng nâng cao

Bluestacks là một phần mềm thực sự rất có ích cho các bạn. Hơn nữa, bạn có thể tải miễn phí công cụ này trên mạng một cách dễ dàng. Vì vậy mà cách chơi game trên Bluestacks bằng bàn phím càng được nhiều bạn trẻ yêu thích hơn. 

Quay trở lại với phiên bản game bắn vịt 5, nhà sản xuất đã có những cải tiến vượt trội. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt vượt trội so với những phiên bản trước đây.

Cách cài đặt Bluestacks   

Bởi đây là một phần mềm miễn phí, nên bạn rất dễ dàng tải được Bluestacks về máy. Các bạn có thể tham khảo link tải Bluestack tại đây.

Sử dụng Bluestacks 
Sử dụng Bluestacks

Sau khi đã tải được phần mềm Bluestacks về máy, công việc của bạn là giải nén và chọn file setup của ứng dụng. Việc cài đặt sẽ được hoàn tất trong thời gian khá ngắn. Vậy là bạn đã cài xong phần mềm Bluestacks vào máy, chúng ta hãy cùng nhau bước sáng bước cài đặt chức năng nhé. 

Cài đặt chức năng nâng cao

Đối với cách chơi game trên Bluestacks bằng bàn phím, Bluestacks có một chế độ mặc định sẵn cho bạn. Tuy nhiên để tiện lợi hơn bạn có thể thay đổi cho phù hợp hơn qua các bước sau: 

  • Bước 1: Khởi động game, bạn để ý có một biểu tượng WaSD xuất hiện, bạn nhấp vào đây để bắt đầu thiết lập nhé.
  • Bước 2: Thiết lập D-Pad, Bluestacks sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý dành cho bạn đối với từng chế độ như sang trái, nạp đạn, bắn,… Việc của bạn là click vào lựa chọn mà mình thấy phù hợp nhất. 
  • Bước 3: Ở bên trên ở mỗi bản đồ phím, có biểu tượng bút chì, kích vào biểu tượng để thay đổi. Sau khi hoàn thành, bạn ấn confirm nhé. 
  • Bước 4: Nhấn dấu X để xóa đi một bản đồ. Nút X này nằm ngay bên cạnh biểu tượng bút chì. 
  • Bước 5: Bạn đã hoàn thành hết các cài đặt của mình, hãy nhấn vào dấu X lớn ở phía phải trên cùng của màn hình và chọn SAVE để lưu lại các thiết lập của mình nhé. 

Như vậy, bạn đã có thể trải nghiệm cách chơi game trên Bluestacks  bằng bàn phím thông qua những thao tác đơn giản rồi đấy. 

Bluestacks thực sự là một công cụ hết sức tuyệt vời mà khó ai có thể bỏ qua nếu như bạn không có một chiếc điện thoại android tốt để chơi game. Thêm vào đó, Bluestacks miễn phí và việc cài đặt thực sự rất đơn giản. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua cơ hội được trải nghiệm những trò chơi cuốn hút ngay trên chính chiếc máy tính của mình. Hy vọng rằng bài viết cách chơi game trên Bluestacks bằng bàn phím này sẽ hữu ích cho chính bạn. Chúc bạn có những giây phút chơi game thật tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *