Mách bạn cách chơi game mượt hơn trên win 7 dễ dàng và đơn giản

Hiện nay, game càng được cải tiến thì yêu cầu về cấu hình máy tính càng phải cao thì mới có thể chơi game một cách mượt mà. Tuy nhiên, chi phí thay thế linh kiện hay lên đời máy thì lại quá đắt đỏ. Vậy nên, trong bài viết này Mytide sẽ cùng tìm hiểu cách chơi game mượt hơn trên win 7 cũng như trên laptop nói chung. 

Cách chơi game mượt hơn trên win 7 bằng cách điều chỉnh chế độ

Đối với bất kỳ phiên bản windows nào thì nhà cung cấp sẽ đều cho bạn khá nhiều lựa chọn chế độ khi sử dụng máy. Sau đây là 3 tùy chỉnh bạn có thể điều chỉnh cho chính mình để có cách chơi game mượt hơn trên laptop. 

Cách chơi game mượt hơn trên win 10
Cách chơi game mượt hơn trên win 10

Điều chỉnh hiệu ứng hỗ trợ của windows

Phiên bản windows nào cũng vậy, cũng đều có chế độ liên quan đến giao diện. Đó là làm đẹp và tạo cho bạn cảm giác mượt mà khi sử dụng. Chế độ này càng hoạt động thì máy sẽ càng phải cần phải xử lý và tốn hiệu suất nhiều. Vì vậy, nếu thực sự không thấy cần thiết thì bạn có thể tắt ngày chúng đi. 

Cách tắt đơn giản như sau: 

Đầu tiên, bạn tìm và khởi động dịch vụ “Adjust the appearance and performance of Windows”. Sau đó chọn Adjust for best performance, chọn apple trong bảng chọn nhé.

Tiếp tục chọn vào mục Custom và chọn Use visual styles on windows and buttons. Nhấn apply và Ok để hoàn thành việc điều chỉnh này. 

Game bắn vịt thực sự là một lựa chọn không nên bỏ qua. Là một game đời đầu, mở ra một kỷ nguyên của ngành công nghiệp game. Tính đến thời điểm hiện tại, game bắn vịt 2 người vẫn là một lựa chọn không tồi cho những bạn muốn giải tỏa áp lực hay đơn giản là muốn tìm về những cảm giác của ngày xưa.

Điều chỉnh hiệu năng của windows 

Một trong những cách chơi game mượt hơn trên win 7 chính là kích hoạt hiệu năng của máy tính. Hệ điều hành Windows sẽ có cho bạn 3 chế độ với hiệu suất khác nhau: cao, tự động và thấp. Bạn hãy đảm bảo máy của mình đang ở chế độ cao khi chơi game nhé. 

Cách chơi game mượt hơn trên laptop
Cách chơi game mượt hơn trên laptop

Nếu bạn chưa đưa máy về chế độ cao thì hãy truy cập vào mục “Change battery setting” và chọn High performance nhé. 

Sử dụng phần mềm hỗ trợ – cách chơi game mượt hơn trên laptop

Hiện nay, win 7 và win 10 là 2 bản windows được sử dụng nhiều. Vậy nên việc sử dụng phần mềm để hỗ trợ cách chơi game mượt hơn trên win 7 hay win 10 cũng nên được chú ý. Với mỗi phần mềm sẽ phù hợp với từng phiên bản win khác. 

Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đến với phần mềm Game Booster – một công cụ dành cho cả 2 phiên bản win 10 và win 7. Bởi những ưu điểm sau mà Game booster là một gợi ý không thể bỏ qua:

  • Tác dụng chính của phần mềm này chính là tăng tốc game, ổn định game và giúp việc chơi game của bạn được hiệu quả hơn. 
  • Bộ nhớ của phần mềm chiếm rất ít
  • Đây là công cụ hữu ích vô cùng cho các máy có cấu hình thấp cũng như rất hiệu quả khi bạn muốn cách chơi game mượt hơn trên win 10, win 7. 
  • Ngoài ra, đối với các game trực tuyến, phần mềm làm giảm hiện tượng treo, lag một cách kinh ngạc. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm có khả năng khiến cách chơi game mượt hơn trên laptop. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn thật phù hợp cho phiên bản windows của máy nhé. 

Thường xuyên làm sạch máy bằng cách dọn rác và tập tin thừa, viruts

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn giật, lag hay chạy chậm lại chính là những tệp tin rác và thừa trong máy. Những tệp tin này sẽ tự nhiên sinh ra trong quá trình sử dụng thiết bị của bạn. Chúng thực sự có hại rất nhiều đối với xử lý máy của thiết bị.  Bởi vậy, cách chơi game mượt hơn trên win 7 hay trên laptop chính là bạn nên thường xuyên dọn dẹp lại máy của mình. 

Việc dọn dẹp này bạn có thể nhờ tới những công cụ dọn dẹp như Ccleaner,… Có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn. Vì vậy vấn đề này không phải là một cách quá khó với bạn  phải không? 

Với phiên bản tải game bắn vịt 5 này, chắc chắn bạn sẽ bị thu hút ngay từ những màn đầu tiên. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm xem cách tải bắn vịt 5 đơn giản và hiệu quả nhé.

Thêm vào đó, quét virus theo chu kỳ là cách chơi game mượt hơn trên laptop.Virut là một vấn đề mà bạn cần quan tâm tới khi muốn cách chơi game mượt hơn trên win 7. Ngày nay, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều phần mềm giúp ích cho bạn. 

Cách chơi game mượt hơn 
Cách chơi game mượt hơn

Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất, bạn có thể lựa chọn phần mềm hợp cả diệt virus và dọn dẹp máy tính cho bạn. 

Trên đây là những cách chơi game mượt hơn trên win 7, win 10 cũng như trên laptop nói chung đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được những giây phút chơi game thật thoải mái và đặc biệt là không bị gián đoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *