Cách chơi game không bị lag dành cho game thủ không nên bỏ qua 

Đối với các bạn thích game, việc đang chơi game mà thiết bị của mình bị giật, lag thì thật sự khó chịu. Vấn đề này thực sự làm rất nhiều người cảm thấy thực sự mất hứng. Vì vậy, cách chơi game không bị lag là một câu hỏi được rất nhiều đặt ra. Hãy cùng Mytide tìm hiểu qua những cách giúp bạn chơi game mượt mà hơn nhé.

Lựa chọn phiên bản game phù hợp là cách chơi game không bị lag

Với mỗi game, nhà sản xuất chắc chắn sẽ công bố những yêu cầu tối thiểu của thiết bị để có thể chơi được game. Vì vậy điều bạn cần chú ý chính là phiên bản game này có phù hợp với thiết bị của mình hay không? 

Chơi game không lag
Chơi game không lag

Những yếu tố bạn cần chú ý kiểm tra khi chọn lựa một phiên bản game là: 

 • Bộ nhớ Ram: Ram càng nhiều thì sự xử lý sẽ càng được mượt mà hơn 
 • Hệ điều hành thiết bị: Vì mỗi game sẽ được xây dựng trên một nền tảng khác nhau. Bạn sẽ rất khó có thể chơi 1 game phù hợp cho hệ điều hành iOS trên thiết bị Android 
 • Bộ nhớ của thiết bị: Tùy theo game mà sẽ có độ nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên với một số game hiện nay để cách chơi game mượt hơn thì bạn cần chú ý đến vấn đề này nhé. 

Hiện nay, game 7554 được phát hành dưới dạng mất phí. Vì vậy, bạn có thể sẽ mất một khoản tiền để mua game 7554. Hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn bạn cách tải game 7554 full crack.

Sử dụng ứng dụng trợ giúp để có cách chơi game mượt hơn

Hiện nay, chúng ta sẽ rất dễ dàng bắt gặp được những ứng dụng để cách chơi game mượt hơn. Lợi ích của những phần mềm đó chính là:

 • Tăng tốc xử lý cho thiết bị của bạn, từ đó hạn chế được hiện tượng giật, lag. 
 • Không chiếm quá nhiều bộ nhớ của thiết bị. Vì vậy, gần như không ảnh hưởng đến các hoạt động của chính thiết bị. 
 • Tối ưu hóa game cho máy tính hoặc điện thoại của bạn . 

Như vậy, nhìn chung đây là một cách khá đơn giản. Vì vậy đây là cách chơi game không lag được nhiều người lựa chọn nhất. Chỉ với những thao tác cài đặt đơn giản mà bạn đã có những giây phút chơi game thật tuyệt vời. 

Đảm bảo thiết bị của bạn đang ở trạng thái tốt nhất

Một trong những cách chơi game không bị lag mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là kiểm tra và đưa thiết bị về trạng thái tốt nhất. Đó là những yếu tố sau: 

 • Dọn dẹp các tệp rác, tệp thừa, những tệp tin mà bạn không cần đến. Điều này làm giải phóng bộ nhớ, ngăn việc xử lý quá nhiều cho thiết bị của bạn. 
 • Diệt virus thường xuyên và định kỳ. Bởi virus cũng là một trong những yếu tố khiến máy tính hoặc điện thoại của bạn bị giật, lag. 
 • Tắt hết các phần mềm chạy ngầm. Bạn hãy giải phóng bộ nhớ của Ram. Hãy để bộ nhớ Ram của thiết bị được tối ưu hóa nhất. 
 • Cập nhập phần mềm để thiết bị được tối ưu hóa và khắc phục được một số lỗi của phiên bản trước đây. 
 • Kết nối mạng cũng nên được kiểm tra. Với một số trò chơi online thfi mạng internet là một trong những yếu tố không thể thiếu. Vì vậy, hãy đảm bảo thiết bị của bạn kết nối internet ổn định. 
Cách chơi game mượt hơn
Cách chơi game mượt hơn

Với một thiết bị được đặt ở trạng thái tốt nhất, thì đây chính là cách chơi game không bị lag cơ bản nhất mà bạn cần nắm được. Sự chú ý này của bạn sẽ giúp rất nhiều trong cách ổn định và giảm được hiện tượng giật một cách tối đa nhất đấy. 

Nếu cảm thấy chiếc ghế hiện tại của bạn không thoải mái thì bạn hãy nhanh chóng tìm một địa chỉ bán ghế chơi game. Để có thể sử hữu một chiếc ghế chơi game cũ phù hợp. 

Đừng nóng vội khi chơi game

Với một số thiết bị, bộ xử lý khá yếu. Vì vậy cách chơi game không bị lag tốt trong trường hợp này chính là bạn hãy bình tĩnh xử lý các tình huống. Bởi khi thực hiện liên tục các thao tác rất nhanh sẽ khiến máy tính hoặc điện thoại của bạn phải hoạt động nhiều. Điều này dẫn tới quá tải. 

Chơi game không bị lag
Chơi game không bị lag

Vì vậy, lời khuyên đưa ra là bạn hãy cứ bình tĩnh và thực hiện. Thực hiện khi cần và chính xác. 

Đối với một người chơi game thì hiện tượng giật, lag thực sự rất khó chịu. Có rất nhiều lý do khiến bạn gặp phải hiện tượng này. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu xem chúng xảy ra do đâu. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng khắc phục hơn. Hy vọng những mẹo nhỏ về cách chơi game không bị lag sẽ có ích cho bạn và mong rằng bạn có thể tìm và khắc phục được những sự cố nhỏ này và thưởng thức sự giải trí do game mang đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *