Bật mí cách cai nghiện game hiệu quả đảm bảo thành công

Các tổn thương tâm lý có thể là khó khăn trong quá trình cai nghien game

Trong thời buổi chất lượng cuộc sống ngày một được cải thiện, có vô vàn sự lựa chọn để chúng ta giải tỏa căng thẳng. Và game online là một ví dụ. Ra đời vì mục đích tích cực, tuy nhiên, thực tế lại có rất nhiều bạn trẻ không kiểm soát được thời lượng bỏ ra cho thế giới ảo, dẫn đến tình trạng nghiện game. Vậy phương pháp nào để cai nghiện game hiệu quả? Mất bao nhiêu thời gian để cai nghiện game online? Sau đây là một số cách bạn có thể tham khảo của http://mytide.net.

Xác định đúng nguyên nhân để chữa trị

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng nghiện game. Nó có thể xuất phát từ bản thân người chơi hoặc do tác động của môi trường xung quanh. Việc xác định chính xác nguyên nhân sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình cai nghiện game online.

Nhiều người dù không quá thiết tha với game nhưng do mâu thuẫn gia đình, đổ vỡ quan hệ,… mà suy sụp. Từ đó, tìm đến game như là cách duy nhất để giải tỏa. Trường hợp này nếu giải quyết được tận gốc vấn đề và có người để chia sẻ, người bệnh sẽ sớm từ bỏ thế giới ảo. 

Các tổn thương tâm lý có thể là khó khăn trong quá trình cai nghien game
Các tổn thương tâm lý có thể là khó khăn trong quá trình cai nghiện game

Tránh xa các thiết bị điện tử kết nối mạng

Đây có lẽ là phương pháp cai nghiện game hiệu quả nhất. Nhiều người cho rằng chỉ cần hạn chế số giờ sử dụng máy tính. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Bởi người nghiện game không thể tự làm chủ mình để kiểm soát thời gian. Khi sử dụng được 1 giờ bạn sẽ có ý định liên tục dùng thêm.

Để tải game Megaman x7, điều quan trọng là phải tìm được đường link download an toàn. Tốt hơn hết trước khi tải và sau mỗi một thời gian nhất định nên sử dụng phần mềm quét virus để bảo vệ cho máy tính của bạn. Sau khi kiểm tra tình trạng link, bạn có thể tải ngay.

Lúc đầu, bạn sẽ không thể làm quen ngay với việc ngừng sử dụng game online. Cảm giác có thể rất khó chịu và bức bối. Do đó, tuy tối ưu nhưng đây cũng là cách cai nghiện game online khó khăn nhất. Để thành công, người cai nghiện phải có quyết tâm rất cao cũng như sự giám sát của mọi người xung quanh.

Tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm

Đôi khi, quá mải mê vào game chỉ xuất phát từ lượng thời gian chết không được tận dụng. Trạng thái bận rộn luôn tay chân sẽ giúp người nghiện game lấy lại cảm giác về thế giới thực. Có rất nhiều hoạt động phong phú cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích.

Như là đi tham gia từ thiện, học nấu ăn, chơi team building… Bên cạnh đó việc thử những điều hoàn toàn mới mẻ sẽ đánh thức nguồn cảm hứng sống từ sâu bên trong. Từ đó khám phá định vị lại bản thân để định hình về những dự định sắp tới. Nói cách khác, bí quyết  quan trọng của việc cai nghiện game online chính là không để mình quá thừa thời gian rảnh rỗi. 

Tham gia trải nghiệm là giải pháp hàng đầu để cai nghien game online
Tham gia trải nghiệm là giải pháp hàng đầu để cai nghiện game online

Tích cực tham gia các hoạt động luyện tập thể thao

Cũng là “chơi” xong thể thao sẽ kéo bạn ra khỏi không gian bốn bức tường trong nhà. Những môn thể thao lý tưởng nhất là: cầu lông, bóng bàn, bóng đá,… hay bất cứ hình thức nào cần từ hai người tham gia trở lên. Nếu có thể, hãy rủ người thân luyện tập chạy bộ, tập thể dục trong những không gian xanh như công viên.

Chính sự tương tác với mọi người sẽ tạo ra sự kết nối trở lại với thế giới thực. Từ đó, hỗ trợ cho quá trình cai nghiện game thành công.

Có thể nói hình ảnh Megaman đã trở thành một trong những hình tượng game lớn nhất trên thế giới. Và với Megaman 11 crack, Megaman X9 PC, đây chính là một lợi thế lớn để phát triển dòng game này!

Trải nghiệm nhiều chuyến du lịch khám phá mới mẻ

Nếu có điều kiện và thời gian, bạn hãy đi du lịch. Không cần phải là những nơi quá xa hoa mà đó chỉ cần là một địa điểm mới. Như câu nói “đi một ngày đàng học một sàng khôn”, những trải nghiệm và cảm xúc trong chuyến đi sẽ tạm thời giúp bạn đặt game online sang một bên. Thay vì nghiện game online, biết đâu bạn sẽ “nghiện” tình cảm chân thành của những vùng đất đi qua. Đây cũng là một trong những cách cai nghiện game đang được áp dụng nhiều nhất.

Nói ra tâm sự với những người bạn tin tưởng

Việc phải cai nghiện game đôi khi sẽ tạo ra áp lực cho bạn. Bởi vậy, đừng ngại ngần chia sẻ với mọi người về cảm giác của bạn. Đây là lúc bạn cần có sự quan tâm của người thân nhất. Hoặc việc tâm sự với người khác có thể ngượng ngùng ở lúc đầu nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều.. 

Sự quan tâm của người thân ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chấm dứt nghien game-online
Sự quan tâm của người thân ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chấm dứt nghiện game online

Chủ động tìm môi trường để cai nghiện game

Rất nhiều trường hợp cai nghiện game không thành công do chỉ có một mình. Đây là trường hợp thường xảy ra với sinh viên, người làm tự do, trẻ em xa bố mẹ,… Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của những trung tâm cai nghiện game.

Càng phát hiện và được can thiệp sớm, quá trình điều trị sẽ diễn ra càng nhanh và dễ dàng. Thứ bạn phải vượt qua lúc này là tâm lý không muốn nhiều người biết và sự mặc cảm ” mình có bệnh”. Chính những điều này sẽ cản trở việc cai nghiện game của bạn, khiến bệnh nghiêm trọng hơn. 

Như vậy cai nghiện game là cả một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì của cả bản thân người nghiện và mọi người xung quanh. Với những gợi ý về cách cai nghiện game nêu trên, chúng tôi hy vọng đã một phần nào hỗ trợ được các bạn và người thân để cai nghiện. Chúc mọi người thành công!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *