Danh sách các đội vô địch nhiều nhất trong lịch sử giải đấu Copa America

Đội bóng vô địch Copa America nhiều nhất

Có thể nói giải đấu Copa America là giải đấu có mặt lâu nhất trong các giải bóng đá quốc tế. Đây là một trong số những giải đấu mang lại nhiều bất ngờ cho người hâm mộ. Ngay sau đây cùng chúng tôi xem bảng xếp hạng các đội vô địch Copa America nhiều nhất nhé!

1. Uruguay

Uruguay vô địch Copa America năm nào?

Xếp vị trí số 1 không ai khác chính là đội tuyển Uruguay, là đội bóng tham dự Copa America nhiều nhất với 41 lần đồng thời là tuyển có nhiều 15 lần đăng quang chức vô địch ở đấu trường Nam Mỹ này. 15 lần vô địch tương ứng với các năm 1916, 1917, 1920, 1923, 1924, 1926, 1935, 1942, 1956, 1959, 1967, 1983, 1987, 1995, 2011.

Kẻ mạnh nhất có còn thời?

Để có thể giữ được danh hiệu vô địch Copa America nhiều nhất mà kỳ Copa America vừa qua, đội tuyển Uruguay đã cố gắng đánh bại Paraguay và sau đó vượt qua Argentina để tiến đến ngôi vô địch. Có thể thấy, những năm đầu tiên của giải đấu, đội bóng Uruguay đã chứng tỏ mình là một đội bóng khá mạnh khiến cho nhiều đối thủ khác phải dè chừng rồi.

Hiện nay đội bóng này có nguy cơ bị xuống hạng vì có hai đội bóng đáng gờm lên hạng là Brazil và Argentina.

Xem thêm: Thể thức thi đấu Copa America mới nhất

Đội bóng vô địch Copa America nhiều nhất

Đội bóng vô địch Copa America nhiều nhất

2. Argentina

Các huyền thoại bóng đá Argentina xứng đáng xếp ở vị trí số 2 của bảng xếp hạng các đội vô địch nhiều nhất Copa America. Đội bóng cay đắng nhận thua tuyển Uruguay ngay từ năm đầu tiên giải đấu diễn ra mà còn ngay trên sân nhà. Bỏ qua cơ hội giành chức vô địch đến năm 1921, Argentina mới lấy lại được phong độ và giành được chức vô địch danh giá lần đầu tiên của giải đấu này.

Vì xếp sát nút tuyển Uruguay nên cơ hội xóa ngôi giành nhiều chức vô địch Copa America của Uruguay là rất lớn nhưng mặc dù giải đấu gần đây chiếc cúp vô địch trong tầm tay rồi nhưng đội bóng đều để thua ở trận chung kết làm trượt đi chức vô địch. Vì đã rất lâu rồi đội bóng chưa có lần nào vô địch Copa America kể từ năm 1993

 Đội tuyển Argentina

Đội tuyển Argentina

3. Brazil

Tính đến thời điểm hiện tại khi giải đấu Copa America năm 2019 kết thúc thì Brazil đã giành trọn 9 lần vô địch, vẫn xếp sau Uruguay và Argentina. Thành tích này vẫn còn khiêm tốn so với những gì đội tuyển đã thể hiện trên đấu trường quốc tế như World Cup.

Cầu thủ đội bóng Brazil

Cầu thủ đội bóng Brazil

4. Paraguay

Trong lịch sử bóng đá của đội bóng này, mới chỉ có 2 lần vô địch Copa America, xếp cuối cùng trong danh sách này. Mặc dù trên đấu trường Nam Mỹ, Chile cũng được đánh giá cao nhưng lần vô địch gần nhất của đội tuyển đã cách đây 40 năm.

Có 8 lần vào sâu đến chung kết nhưng Chile chỉ nắm bắt cơ hội được 2 lần vô địch Copa America. Quá đáng tiếc cho một đội tuyển cũng khá mạnh này.

Đội hình Paraguay

Đội hình Paraguay

5. Chile

10 năm trở lại đây, đội bóng Chile trỗi dậy để giành lấy 2 chức vô địch Copa America vào năm 2015 và 2016 mặc dù trước đó đội tuyển chưa vô địch lần nào chỉ được vào đến trận chung kết rồi để thua tuyển còn lại và đành cay đắng nhận ngôi vị á quân.

Điểm nổi bật trong 2 lần gần nhất đội bóng giành chức vô địch Copa America là đều đánh bại Argentina ở trận chung kết như kiểu Chile muốn đáp trả những lần nuối tiếc trước đây với đội bóng Argentina. Cũng chính vì lý do đó mà Chile hiện nằm trong danh sách đối thủ đáng gờm của tuyển Argentina.

Đội tuyển Chile

Đội tuyển Chile

Có 8 lần vào sâu đến chung kết nhưng Chile vô địch Copa America 2 lần. Quá đáng tiếc cho một đội tuyển cũng khá mạnh này.

Trên đây là bảng xếp hạng các đội vô địch Copa America qua các kỳ, hy vọng giúp bạn có những thông tin bổ ích về bóng đá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *