Hướng dẫn cách chơi Bard AD ở vị trí xạ thủ từ cao thủ chuyên nghiệp

Bard len AD có thể chơi ở vị trí xạ thủ.

Được biết đến với cương vị là một vị tướng hỗ trợ, tuy nhiên Bard cũng phát huy rất tốt ở vị trí sát thủ trong các trận đấu. Vậy thì cách chơi Bard (AD) ở vị trí xạ thủ như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây của Mytide nhé!

Cách chơi Bard AD ở vị trí xạ thủ là một cách chơi mới, thể hiện được sự sáng tạo và kỹ năng chuyên nghiệp của người chơi. Vì vậy các game thủ thường khai thác Bard ở vai trò này. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về cách chơi Bard với vai trò là một xạ thủ để xem xem quá trình điều khiển của hai chức vụ này có gì khác nhau nhé!

Tại sao Bard lên AD lại chơi được ở vị trí xạ thủ?

Bard là một vị tướng hỗ trợ khá mạnh của Liên Minh Huyền Thoại, tuy nhiên lại có được những ưu điểm cực kỳ phù hợp với vị trí xạ thủ. Những điểm mạnh và điểm yếu của Bard lên AD sau đây sẽ giải thích tại sao Bard lại chơi được ở vị trí này đấy.

Điểm mạnh

 • Đòn đánh thường có thể gây sát thương phép và làm chậm đối thủ.
 • Tẩu thoát cực tốt với Hành Trình Kỳ Diệu (E).
 • Có khả năng tự hồi máu cho bản thân bằng cách đặt Điện An Lạc (W).
 • Mở giao tranh bằng Thiên Mệnh Khả Biến (R) rất chuẩn xác.

Điểm yếu

 • Lượng máu cơ bản của Bard thấp.
 • Không có khả năng gây sát thương vật lý.
 • Cách chơi Bard AD khó nhặt được nhiều chuông ma thuật để tăng lượng sát thương từ đòn đánh.
 • Những tướng có khả năng Snowball dễ dàng khắc chế Bard.
Bard len AD co the choi o vi tri xa thu.
Bard len AD có thể chơi ở vị trí xạ thủ.

Bảng ngọc tái tổ hợp

 • Ngọc đỏ: +0.95 sát thương vật lý (9 viên).
 • Ngọc xanh: +1.34 kháng phép (9 viên).
 • Ngọc vàng: +1 giáp (9 viên).
 • Ngọc tím: +4.5% tốc độ đánh (3 viên).

Cách nâng kỹ năng

Bạn có thể sử dụng các cách sau đây để nâng kỹ năng của Bard:

 • Tăng tối đa kỹ năng Mắt Xích Không Gian (Q) đầu tiên. Điều này giúp bạn có thời gian hồi chiêu, từ đó làm choáng đối phương và kết hợp với đồng đội tốt hơn.
 • Tăng tối đa thứ 2 kỹ năng Điện An Lạc (W) để có thể tự hồi máu hoặc đặt cho đồng đội truy đuổi đối phương.
 • Tăng đúng cấp độ vào chiêu cuối Thiên Mệnh Khả Biến (R).

Cách lên đồ Bard AD

Cách lên đồ Bard AD phù hợp sẽ giúp vị tướng này phát huy được tối đa sức mạnh của mình ở vị trí xạ thủ. Sau đây là cách lên trang bị mà bạn có thể sử dụng cho Bard:

Giày cuồng nộ: là trang bị cần thiết với Bard và nên lên trang bị này càng sớm càng tốt vì Bard thiếu nhiều về tốc độ đánh cũng như khả năng di chuyển. Trang bị này sẽ giúp ích rất nhiều cho Bard, đặc biệt là ở giai đoạn đầu của trận đấu.

Code tân binh Gunny Mobi đã được nhà phát hành bất ngờ trao tặng cho người chơi nhằm tri ân khách hàng

Lưỡi hái linh hồn: Trang bị này vừa giúp Bard có khả năng hồi chiêu, vừa có khả năng gây sát thương chí mạng. Có thể hồi lại 3% năng lượng khi chí mạng, đây là một trong bị cực kỳ phù hợp với một tướng cần nhiều năng lượng như Bard.

Cuồng cung Runaan hoặc Đại bác liên thanh: bạn nên cân nhắc lên một trong hai trang bị này để giúp Bard có thêm tốc độ đánh. Cuồng Đao Guinsoo với những đòn đánh tăng thêm sát thương phép, tăng khả năng tấn công trên diện rộng, còn Đại Bác Liên Thanh thì giúp tăng khả năng đánh xa và rỉa máu của đối phương.

Gươm của vua vô danh hoặc huyết kiếm: trang bị này phù hợp ở giai đoạn cuối trận đấu, khi cần thêm hút máu để tránh đội hình cấu rỉa của đối phương. Tuỳ thuộc vào đội hình đối phương để lên một trong hai trang bị hút máu này.

Đao thủy ngân: giúp tăng kháng phép, hút máu, sát thương, là một trang bị quá hoàn hảo dành cho Xạ Thủ.

Cach len do Bard AD phu hop se tang suc manh cua vi tuong nay
Cách lên đồ Bard AD phù hợp sẽ gia tăng sức mạnh của vị tướng này.

Cách chơi ở vị trí xạ thủ

Để chơi tốt ở vị trí xạ thủ bạn cần phải nắm được cách chơi Bard với vai trò này. Tùy vào từng giai đoạn của trận đấu để sử dụng cách chơi cho phù hợp.

Cách chơi Bard AD giai đoạn đi đường (đầu trận)

Cách chơi Bard AD ở đầu trận đấu thường hướng về những đòn đánh lên đối phương và sử dụng (Q). Sau đó, cùng với tướng Hỗ Trợ cố gắng đẩy lính lên cấp trước.

Điều quan trọng ở giai đoạn này là phải nhặt nhiều chuông, khi nhặt được 100 chuông bạn sẽ thấy 5 sinh linh chạy theo sau. Nhặt càng nhiều chuông lực đánh của Bard sẽ càng mạnh.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Ở giai đoạn này Bard phải giữ tốt vị trí và đẩy đường nhanh, tránh xuống đường dưới để lấy chỉ số lính. Vì khi bạn di chuyển như vậy là thời gian để đối thủ ăn Baron dễ dàng. Bắn mục tiêu gần nhất, khi lựa chọn được vị trí đẹp, xả sát thương và làm choáng đói phương đúng lúc là những lưu ý cho Bard trong giai đoạn này.

Cach choi Bard AD phu thuoc vao cac giai doan cua giai dau.
Cách chơi Bard AD phụ thuộc vào các giai đoạn của trận đấu.

Các vị tướng kết hợp với Bard xạ thủ

Với khả năng làm choáng ngay từ giai đoạn đầu của Alistar, Braum, Thresh,… sẽ tạo điều kiện để Bard dễ dàng sử dụng (Q) chồng lên làm choáng một lần nữa. Sự kết hợp giữa các vị tướng này có thể kết liễu đối thủ một cách nhẹ nhàng và nhanh nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chơi Bard ở vị trí Xạ thủ (AD). Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn khi thực hiện cách chơi Bard AD tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *