Tham khảo bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm mới nhất

bang bo tro lee sin di rung

Lee Sin là một trong những vị tướng đi rừng được nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích nhất hiện nay. Một trong số những người chơi sử dụng vị tướng này thuần thục nhất chính là Sofm, thần đồng đi rừng của Việt Nam. Vậy, bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm như thế nào?

Giới thiệu về tướng Leesin đi rừng

Leesin là một trong những vị tướng đã có mặt tại đấu trường công lý từ lâu. Sức mạnh của thầy tu mù này là điều không phải bàn cãi với những pha gank hoàn hảo khi đi rừng. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của Lee đi rừng:

bang bo tro lee sin di rung
Leesin là một trong những vị tướng có sức mạnh trong LMHT

Ưu điểm

Tốc độ ăn rừng nhanh chóng với một bộ kỹ năng vừa có sát thương diện rộng và sát thương mục tiêu là điều đầu tiên mà Leesin tỏ ra vượt trội. Ngoài ra, với kỹ năng W, Leesin tốn rất ít máu khi ăn quái rừng.

Trong giai đoạn đầu trận, việc cướp rừng đối với Leesin là điều hết sức đơn giản với độ cơ động cao và kỹ năng khá khỏe. Những tình huống gank đường, vị tướng này tỏ ra rất cơ động nhờ kỹ năng Q, W và có thể di chuyển mọi nơi trên bản đồ.

Đặc biệt, bộ kỹ năng được sử dụng nội năng nên rất thoải mái đầu trận. Leesin có thể lên cho mình đồ chống chịu hoặc sát thương đều được. Do vậy, Lee Sin kiểm soát bản đồ và thực hiện những pha tranh rồng, Baron cực tốt.

Nhược điểm

Đối với thầy tu mù, Lee thường tỏ ra kém cạnh về sức mạnh trong giai đoạn cuối trận. Ngoài ra, kỹ năng định hướng Q chính là rào cản khiến người chơi phải tập luyện thành thục.

Game Mario PC với nhiều phiên bản cùng lới chơi đa dạng, kì thú và không kém phần hài hước vốn có của tựa game khiến cho các fan của Nitendo không bao giờ thất vọng

Bên cạnh đó, việc sử dụng nội năng nên người chơi cần sử dụng các kỹ năng của Leesin một cách hợp lý. Ngoài ra, trong giao tranh người chơi cần có kỹ năng cao để mở combat hoàn hảo cho team.

Cách sử dụng bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng

Sau khi đã hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này, chúng ta sẽ cùng khám phá bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng chuẩn nhất:

Bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm – Nhánh ngọc chính

Hệ ngọc bổ trợ Lee chính được chọn là Áp đảo với những viên ngọc phụ trong hệ bao gồm:

bang bo tro lee di rung
Nhánh ngọc chính thuộc bảng bổ trợ các hệ ngọc của tướng Leesin

Viên ngọc sốc điện

Khi gây sát thương vào những kẻ địch khi Leesin tấn công chúng bằng 3 đòn đánh, sẽ giúp vị tướng này dồn sát thương mạnh mẽ trong giai đoạn đầu. Với việc phải sử dụng nhiều chiêu thức, viên ngọc này sẽ được kích hoạt rất dễ dàng.

Viên ngọc Tác động bất chợt

Đây là viên ngọc sẽ mang đến cho Leesin một chút sát thương mỗi khi anh chàng này bay nhảy. Vì vậy, tướng Leesin tỏ ra rất mạnh đầu game. Đồng thời, đó cũng chính là nguyên nhân mà nhiều cầu thủ chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng vị tướng đặc biệt này.

Ngọc Thu thập chiến tích

Viên ngọc này được chọn để kết hợp với khả năng cơ động của Leesin. Nó đóng góp rất nhiều vào việc hạ gục các tướng địch. Việc phá mắt kiểm soát bản đồ bên phần rừng đối phương.

Ngọc Thợ săn tàn nhẫn

Đây chính là viên ngọc chủ chốt trong bảng ngọc Lee Sin đi rừng. Viên ngọc này sẽ giúp thầy tu mù gia tăng tốc độ di chuyển, đem tới khả năng di chuyển đến những điểm nóng và kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm – Nhánh ngọc phụ

Chuẩn xác chính là hệ ngọc phụ mà người chơi cần lấy để tăng thêm sức mạnh cho Lee Sin. Trong đó, hệ ngọc phụ sẽ bao gồm những viên ngọc sau:

bang bo tro rung lee
Nhánh ngọc phụ của hệ tướng Leesin đi rừng

Viên Đắc Thắng

Đây là viên ngọc cần lấy đầu tiên trong hệ chuẩn xác. Với viên ngọc này, bạn sẽ được phép hồi máu và vàng sau những lần hạ gục mục tiêu.

Nhát chém ân huệ

Điểm ngọc cuối cùng trong hệ chuẩn xác của Lee Sin. Viên ngọc có tác dụng gia tăng thêm lượng sát thương từ đó bạn có thể hạ gục đối phương mà chỉ cần tiêu hao ít máu.

Tìm hiểu bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm

Đối với một vị tướng cơ động như Lee Sin, người chơi có thể lựa chọn nhiều cách lên bảng ngọc khác nhau. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tham khảo bảng ngọc Lee Sin của Sofm hay sử dụng nhất.

bang ngoc lee sin cua sofm
Tổng hợp các hệ bảng ngọc của tướng Lee Sin của Sofm

Bảng ngọc cho Lee Sin của Sofm – Bảng 1

Trong bảng ngọc đầu tiên mà Sofm thường sử dụng khi chơi Leesin, đó là sử dụng lối chưa dựa trên hệ ngọc Áp Đảo và Chuẩn xác. Khi đó, Leesin trong tay Sofm sẽ được gia tăng sát thương cực mạnh.

Bên cạnh sự tìm hiểu về gameple, cấu hình, preview trước khi chơi thì cách tải PUBG trên Steam được rất nhiều game thủ lần đầu tiên sử dụng nền tảng ứng dụng này quan tâm

  • Tác động bất chợt: sẽ giúp vị tướng này có được lượng sát thương gia tăng khi lướt nhảy hay tốc biến. Ngoài ra, viên ngọc thu thập chiến tích sẽ giúp Leesin dễ dàng tham gia hạ gục và phá đi những con mắt của kẻ địch.
  • Thợ săn tàn nhẫn: khi kích hoạt sẽ giúp bạn thoát nhanh khỏi giao tranh nhờ tốc độ di chuyển sau khi hạ gục đối phương.
  • Chuẩn xác với viên ngọc đắc thắng và Nhát chém ân huệ là điều mà Lee Sin cần có. Khi bạn hạ gục đối phương, lượng máu và vàng sẽ được hồi lại. Tiếp đến, nhát chém ân huệ sẽ mang tới sức sát thương mạnh mẽ hơn trên những kẻ địch thấp máu.

Bảng ngọc cho Lee Sin của Sofm – Bảng 2

Đối với hệ ngọc bổ trợ cho Lee Sin đi rừng thứ 2 của Sofm, điểm ngọc chính trong hệ áp đảo đã có sự thay đổi đôi chút. Khi đó, thợ săn tài tình là điểm ngọc chốt sẽ giúp Lee Sin giảm được thời gian hồi chiêu khi hạ gục kẻ địch.

Ngoài ra, với hệ ngọc phụ ở bảng Lee rừng của thầy tu mù, Sofm mang theo hệ Pháp Thuật. Đây chính là điểm mới trong bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm. Hai điểm Mau lẹ và Áo choàng mây sẽ mang tới lượng tốc độ di chuyển rất lớn. Đồng thời, sát thương phép sẽ giúp Leesin có sự cơ động rất cao.

Bộ kỹ năng cho Lee sin

Bên cạnh việc chú trọng tới bảng bổ trợ rừng Lee, người chơi vị tướng này cần phải nắm bắt được những chiêu thức trong bộ kỹ năng ảo diệu của hắn. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bộ kỹ năng của Lee Sin:

leesin di rung
Tổng hợp các kỹ năng đi rừng của tướng Lee Sin

Nội tại

Nội tại là điều một vị tướng rất cần có trong LMHT. Đối với Lee Sin, sau khi sử dụng một kỹ năng thì 2 đòn đánh kế tiếp sẽ giúp hắ tăng tốc độ đánh và hồi nội năng.

Sóng âm

Lee Sin sẽ bắn ra một sóng nghịch âm nhằm vào mục tiêu chỉ định. Điều này sẽ gây lên sát thương cho kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu sóng âm trúng mục tiêu, Leesin có thể sử dụng Vô ảnh cước để bay vào trong 3 giây tiếp theo.

Hộ thể

Thầy tu mù sẽ tạo ra một sóng âm trên người để tạo ra một lớp giáp bảo vệ bản thân. Ngoài ra, Lee còn có thể sử dụng lên mục tiêu là đồng minh để bảo vệ họ, điều này sẽ giúp hắn tăng hút máu và hút máu phép. Sau khi hộ thể, Lee Sin có thể sử dụng kiên định trong vòng 3 giây để gây thêm sát thương cho kẻ địch.

Địa chấn

Khi đó, Leesin sẽ dẫm xuống đất và tạo ra sóng âm gây sát thương phép xung quanh. Nếu chiêu thức địa chấn trúng kẻ địch, Lee có thể sử dụng dư chấn trong 3 giây tiếp theo. Chiêu thức này sẽ giúp hắn làm chậm kẻ địch và tăng thêm sát thương diện rộng.

Nộ long cước

Leesin sẽ tung cước đá văng mục tiêu về phía sau. Điều này sẽ gây ra một lượng sát thương vật lý lên nạn nhân và bất cứ những kẻ địch nào va phải. Khi đó, những kẻ địch đứng trên đường đi mà Leesin đã đá sẽ bị hất tung lên một thời gian.

Cách lên đồ Lee Sin

Sau khi đã nắm rõ những kỹ năng của Lee Sin mà nhà phát hành tạo ra, chúng ta sẽ cùng khám phá cách lên đồ của vị tướng này dưới đây:

ngoc bo tro lee
Cách lên đồ cho tướng Lee Sin tùy theo từng giai đoạn

Trang bị khởi đầu

Đầu tiên, khi đi rừng Leesin sẽ khởi đầu với Rựa thợ săn bổ sung khả năng hút máu và tạo thuận lợi cho nội tại của hắn. Bên cạnh đó, Bình thuốc tái sử dụng sẽ mang đến khả năng bổ sung lượng máu đã mất trong giai đoạn đi rừng. Đặc biệt, Mắt Vật Tổ là trang bị sẽ giúp hắn ta kiểm soát tốt lượng tầm nhìn trên bản đồ.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Trong lần về nhà đầu tiên, hãy cố gắng trang bị cho mình Rìu Tiamat để dọn rừng nhanh hơn. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều vàng thì lên Gươm Truy Tung để gia tăng sát thương, áp sát và tung skill chuẩn xác. Đương nhiên, một Mắt kiểm soát là điều không thể thiếu với người chơi Lee Sin.

Trang bị trấn phái

Gươm Truy Tung Chiến Binh là món đồ cần thiết đầu tiên của Leesin, đây là trang bị sẽ giúp vị tướng này bổ sung sát thương cũng như thời gian hồi chiêu thức. Ngoài ra, Rìu đen cũng là trang bị trấn phái sẽ giúp Lee gia tăng sự cứng cáp, 20% thời gian hồi chiêu thức.

Giáp thiên thần là trang bị sẽ giúp Lee Sin có thêm sát thương lớn hơn. Ngoài ra, nó còn đảm bảo cho vị tướng này bay vào giữa đội hình đối phương mà vẫn đủ thời gian chờ đồng minh hỗ trợ.

Giày

Đối với mỗi vị tướng trong LMHT, họ sẽ cần phải lựa chọn những trang bị giày phù hợp. Dưới đây là 3 loại giày mà Lee Sin có thể lựa chọn trong trận đấu:

– Giày cơ động: Tuy ít xuất hiện đối với những game thủ chuyên nghiệp, tuy nhiên nó vẫn hữu hiệu trong những trường hợp bạn muốn di chuyển nhanh và gây sức ép liên tục.

– Giày Ninja: Trang bị này sẽ giúp Lee có thêm sức chống chịu khi phải đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý.

– Giày Thủy Ngân: Trang bị giúp Leesin kháng hiệu ứng và bổ sung lượng kháng phép cần thiết.

Những trang bị phù hợp

  • Bên cạnh những trang bị trấn phái cần có trong một trận đấu xếp hạng, người chơi có thể lựa chọn những trang bị phù hợp với Lee Sin dưới đây:
  • Chùy Gai Malmortius: Trang bị hoàn hảo cho những trận đấu phải đối đầu với những kẻ địch có lượng sát thương phép lớn.
  • Lời thề hiệp sĩ: Tận dụng trong trường hợp có đồng đội khá xanh.
  • Giáp gai: Cần lên khi phải đối đầu với nhiều tướng có sát thương vật lý bằng đòn đánh tay.
  • Dây chuyền Iron Solari: giúp tạo một lớp khiên để bảo vệ đồng đội trước một lượng sát thương diện rộng.
  •  Giáp liệt sĩ: Bổ sung tốc độ chạy, sát thương đòn đánh và máu cho bản thân.

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Sau khi đã trang bị cho Lee Sin max đồ cần thiết, nhiều người chơi sẽ không biết mình nên mua gì tiếp theo. Do đó, thuốc cường hóa sẽ giúp bạn bổ sung thêm sát thương vật lý và hút máu về cuối trận. Ngoài ra, mắt Vật Tổ  sẽ giúp vị tướng này kiểm soát được tầm nhìn trên bản đồ tốt hơn.

Cách chơi Lee Sin

Cách chơi LeeSin sẽ mang đến những thay đổi về lợi thế cho team bạn qua từng thời gian của trận đấu. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi Lee Sin đơn giản nhất khi đi rừng:

bang bo tro lee di rung
Hướng dẫn cách chơi tướng Lee Sin đi rừng đơn giản

Giai đoạn đầu game

Đầu trận đấu, Lee Sin là vị tướng có khả năng farm rừng và đi gank cực sớm. Ngoài ra, hắn còn có sát thương ban đầu khá cao nên bạn cần tận dụng điều đó.

Trước tiên, bạn cần phải ăn xong 2 bùa chính, sau đó mới có thể đi gank và lấy mạng đối phương. Tốt nhất là bạn nên hỗ trợ các đường khác khi lên cấp độ 3 và có đủ bộ kỹ năng.

Khi nhận thấy đối phương chơi an toàn trong trụ, bạn nên đảo qua rừng bên và cướp đi những tài nguyên của rừng đối phương. Điều này sẽ khiến rừng team địch bị thọt cấp và giảm sức mạnh ban đầu.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn này chính là lúc bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm thể hiện sức mạnh của mình khi giành những lợi thế cho team. Khả năng gank và kiểm soát bản đồ sẽ giúp Leesin có mặt ở những điểm nóng một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, với bộ trang bị sát lực sẽ mang tới khả năng giao tranh, cướp Rồng hay solo tay đôi cực khỏe. Như vậy, các bạn hãy tận dụng thời điểm mạnh nhất của Lee để mang tới nguồn lợi cho team ngay từ giai đoạn này.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game đấu, sát thương của Lee Sin là không quá mạnh so với một số tướng khác. Do đó, nhiệm vụ của thầy tu mù chỉ là lựa chọn những mục tiêu quan trọng của team địch để thực hiện những Combo InSec.

Thông thường, những mục tiêu này thường là AD, Pháp sư máu giấy và quan trọng bên team địch. Đừng nên đá một tanker hay SP về phía team mình, điều này sẽ dẫn đến tình trạng bóp team.

Khắc chế Lee Sin

Bên cạnh sự cơ động của bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm, những người chơi nếu phải đối đầu với hắn thì cần lựa chọn những vị tướng khắc chế dưới đây:

bang bo tro lee
Có nhiều tướng có khả năng khắc chế được tướng Lee Sin

Amumu

Lee Sin được đánh giá rất mạnh mẽ và cơ động trong giai đoạn đầu. Ngược lại, Amumu lại không có những điều đó. Tuy nhiên, khi đã hoàn thành đủ trang bị, Amumu sẽ là nỗi khiếp sợ của Leesin với những pha trói chân cực kỳ khó chịu. Khi đó, cơ hội cướp rừng và solo 1 vs 1 sẽ không được thoải mái cho Lee.

ZAC

Zac là vị tướng không quá nổi bật trong LMHT, tuy nhiên về khả năng mở giao tranh thì không thể bỏ qua hắn. Trong giai đoạn đầu, Zac không phải là đối thủ với Lee Sin. Tuy nhiên, khi hắn đã có đủ bộ combo và sức mạnh tăng tiến thì Lee sẽ không thể bay nhảy trước hắn.

Rek’sai

Rek’sai là cái tên được nhiều người chơi đi rừng rất ưa chuộng hiện nay bên cạnh Leesin. Một phần là do vị tướng này có một lượng sát thương vô cùng lớn. Ngoài ra, trước những pha cướp rừng từ Lee, Rek’sai hoàn toàn có thể kiểm soát được hắn và có chiêu cuối để đuổi theo thầy tu mù.

Kha’zix

Đối với Kha’zix, hắn cũng giống với Leesin về sức mạnh trong giai đoạn đầu trận đấu. Thậm chí, khả năng tạo đột biến và tăng tiến sức mạnh của Kha’zix còn nhỉnh hơn đôi phần. Do đó, Leesin sẽ rất phải cân nhắc khi đấu tay đối với Kha’zix.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tham khảo bảng bổ trợ Lee Sin đi rừng của Sofm qua bài viết trên. Mytide mong rằng, những kiến thức này sẽ giúp bạn đọc có được cách chơi Lee Sin chuẩn chỉ để leo rank hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *