Hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol ở vị trí pháp sư đường giữa từ A-Z

cach choi aurelion sol

Aurelion Sol-Ác Long Thượng Giới đã trở lại. Sinh ra trong sự kết hợp của những sức mạnh to lớn của những kẻ bí ẩn ngoài vũ trụ. Aurelion Sol mang theo sức mạnh to lớn đó đến với thế giới Liên Minh Huyền Thoại để tìm những kẻ đã lừa gạt, sai khiến mình. Sức mạnh của Aurelion Sol là vô cùng lớn nhưng cách chơi Aurelion Sol thì nhiều người vẫn chưa biết. Dưới đây là Aurelion Sol guide chi tiết nhất để mọi người có thể thành thạo vị tướng này. Xem ngay, đừng bỏ lỡ nhé!

Tổng quan về Aurelion Sol

Aurelion Sol mid có một lợi thế hơn so với các vị pháp sư khác. Ưu điểm và nhược điểm của Aurelion Sol được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Thông số cơ bản

Thông số cơ bản của Aurelion Sol ở mức khá cao so với các vị pháp sư đi mid khác. Với máu khởi đầu là 602 (+92 mỗi cấp mức máu khởi đầu này khá nhiều để Aurelion Sol có thể trao đổi khô máu với đối thủ. 

thong so co ban cua tuong aurelion sol
Thông số cơ bản của tướng Aurelion Sol

Sát thương 60.2 mức sát thương cơ bản này tương đương với sát thương khởi đầu của các vị xạ thủ. Sát thương cơ bản cao giúp đòn đánh thường của Aurelion mạnh hơn rất nhiều.

Giáp 22.6, kháng phép 30.5, được tạo ra để chuyên đi đường giữa, Aurelion Sol mid có một lượng kháng phép rất cao ở giai đoạn đầu sẽ không sợ khi trao đổi với các pháp sư team bạn. Cùng với đó là một số chỉ số khác Năng lượng 400 , hồi năng lượng 6.8 , tốc độ đánh, tốc độ di chuyển 325.

Điểm mạnh 

Điểm mạnh của Aurelion Sol mid là nằm ở lượng máu cơ bản khá lớn. Bên cạnh đó lượng sát thương cơ bản lúc đầu khá cao có thể dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp lính cũng như tận dụng đòn đánh thường vào đối thủ.

Download call of duty 8 modern warfare 3 full chiếm đến hơn 13GB dung lượng ổ đĩa.

Lượng kháng phép của Aurelion Sol mid giai đoạn đầu cao khiến cho Aurelion Sol mid mạnh mẽ hơn rất nhiều. Điểm mạnh của Aurelion Sol cũng nằm ở cách chơi Aurelion Sol, đẩy lính nhanh và đi đảo đường tốt khiến cho đối thủ khó chịu. 

Điểm yếu

Điểm yếu của Aurelion Sol mid là lượng giáp đầu trận thấp rất dễ là mục tiêu của các sát thủ đi rừng. Cùng với đó tùy lượng kháng phép lúc đầu trận là cao nhưng lượng kháng phép được cộng thêm mỗi cấp lại rất thấp khiến cho giai đoạn giữa và cuối trận  Aurelion Sol lại rất mỏng mạnh với lượng kháng phép ít ỏi.

Bên cạnh đó bộ kĩ năng của Aurelion Sol tiêu hao năng lượng khá cao khiến cho khả năng dùng chiêu của Aurelion Sol bị hạn chế. Điểm yếu của cách chơi Aurelion Sol mid thêm nữa là độ khó cao, rất khó có thể điều khiển các chiêu thức trúng mục tiêu.

Bảng ngọc tái tổ hợp trong cách chơi Aurelion Sol

Bảng bổ trợ Aurelion Sol mid đáng sử dụng nhất trong cách chơi Aurelion Sol mid là Tăng Tốc Pha. Bảng ngọc Tăng Tốc Pha giúp cho Aurelion Sol có thể tăng tốc độ di chuyển thoáng chốc lên khá cao sau khi sử dụng 3 đòn đánh thường hoặc 3 chiêu thức trúng địch. Tăng tốc độ di chuyển khi dùng combo là lợi thế của Aurelion Sol để có thể điều khiển các tinh vân cầu dễ dàng hơn.

bang ngoc aurelion sol day du nhat
Bảng ngọc Aurelion Sol đầy đủ nhất

Tiếp theo đó bảng bổ trợ Aurelion Sol bạn nên chọn Quả Cầu Hư Không, điểm ngọc này sẽ giúp các bạn có thêm một lượng giáp phép ảo khi máu xuống thấp, phần nào đó sẽ giúp Aurelion Sol mid trao đổi chiêu thức mạnh mẽ hơn.

Các điểm ngọc bên nhánh phụ thì bạn cần chọn điểm phù hợp với trận đấu và cách chơi Aurelion Sol của bạn. Bạn cũng có thể chọn bảng ngọc Aurelion Sol sốc điện.

Cách lên đồ Aurelion Sol 

Ở trên là cách chọn bảng ngọc phù hợp cho Aurelion Sol mid. Dưới đây là cách lên đồ Aurelion Sol mid cho từng giai đoạn. 

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu cho các vị tướng luôn là Nhẫn Doran + 1 bình máu + mắt. Đối với build Aurelion Sol mid cũng vậy. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn trang bị Khiên Doran thay cho nhẫn Doran khi đối đầu với các vị tướng cấu rỉa để có thể trụ đường được tốt hơn và có lượng hồi phục cao sau mỗi lần bị cấu rỉa máu.

Lên đồ cho Aurelion Sol mid giai đoạn đầu trận bạn cần lựa chọn phù hợp với trận đấu sẽ tốt hơn là lên mặc định theo hướng dẫn của game.

Trang bị về lần đầu

Cách chơi tướng Aurelion Sol mid cho lần đầu về sẽ đem lại rất nhiều lợi thế cho bạn. Cách lên đồ cho Aurelion Sol khi biến về lần đầu tùy vào lượng vàng mà bạn có nếu bạn ăn được mạng và đánh lính tốt thì trang bị lần đầu về cần mua là Bí Thư Thất Truyền.

Nếu như bạn không giết được đối thủ thì lần đầu về bạn nên mua Gây Bùng Nổ trang bị này đem đến một lượng sức mạnh phép thuật lớn vào giai đoạn ban đầu cũng như có thể nâng cấp thành các trang bị lớn hơn khi bạn có đủ tiền. Chú ý lần về nhà đầu tiên nhớ mưa thêm một mắt kiểm soát để có thể gia tăng lượng tầm nhìn tránh được các đợt ganh từ rừng đối phương. 

Lên đồ Aurelion Sol mid trang bị trấn phái

Là một người có cách chơi Aurelion Sol lão luyện, trải qua nhiều trận đấu tôi đã xây dựng lên một bộ trang bị trấn phái. Lên đồ Aurelion Sol mid cần hướng đến sự khống chế và dồn sát thương. Cách lên đồ Aurelion Sol:

Trang bị trấn phái cần thiết cho cách chơi Aurelion Sol mid là Trượng Trường Sinh, Trượng Pha Lê Rylai, Mặt Nạ Đọa Đầy, Dây Chuyền Chữ Thập, Mũ Phù Thủy. Với bộ trang vị này bạn sẽ có được một lượng máu rất lớn ở giai đoạn cuối trận.

Khả năng làm chậm từ Trượng Pha Lê Rylai sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng chính xác chiêu thức của mình. Khả năng cung cấp một lượng sức mạnh vô cùng lớn từ mũ phù thủy giúp cho bộ combo của bạn có thể sốc chết đối thủ ngay lập tức.

len do aurelion sol
Lên đồ Aurelion Sol trang bị trấn phái

Trang bị phù hợp

Trang bị phù hợp cho Aurelion mid trong từng trận đấu là một điều rất cần thiết. Đối với Aurelion Sol 3 trang bị nhất định phải có đó chính là Trượng Pha Lê Rylai, Trượng Trường Sinh, Mũ Phù Thủy. 

Ngoài ra 3 trang bị còn lại bạn cần lên theo diễn biến của trận đấu cũng như tướng bạn phải đối đầu. Nếu như trận đấu có nhiều tướng có khả năng khống chế cao thì lựa chọn Dây Chuyền Chữ Thập là lựa chọn hàng đầu để có thể kháng đi những khống chế từ đối thủ.

Ngoài ra nếu như đội bạn có nhiều sát thủ sốc sát thương lớn thì Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị cần thiết để giúp bạn miễn nhiễm sát thương trong 2,5 giây. Nếu như đội của đối thủ có nhiều vị tướng tank thì lựa chọn phù hợp nhất là Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry hoặc Trượng Hư Vô. Ngoài ra bạn cũng có thể lên đồ Aurelion Sol phù hợp theo cách chơi Aurelion Sol của bạn.

len trang bi phu hop cho tuong aurelion sol
Lên trang bị phù hợp cho tướng Aurelion Sol

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Phụ kiện cần thiết cho cách chơi Aurelion Sol mid là mắt Mắt Vật Tổ, Mắt Kiểm Soát. 2 loại mắt này sẽ giúp cung cấp tầm nhìn tốt hơn cho Aurelion Sol giúp bạn tự tin lên cao đẩy lính hơn.

Thuốc cường hóa về giai đoạn cuối trận cho cách chơi Aurelion Sol mid luôn là Dược Phẩm Thuật Pháp. Dược phẩm này sẽ cung cấp thêm một số sức mạnh phép thuật về giai đoạn cuối trận khi bạn không thể lên thêm đồ cho Aurelion Sol.

Cách lên đồ aurelion sol Trang bị hoàn chỉnh (full đồ)

Cách lên đồ Aurelion Sol một cách hoàn chỉnh để có thể phát huy tối đa sức mạnh của Aurelion Sol mid. Đồ hoàn chính cho Aurelion Sol là những món đồ trấn phái của Aurelion Sol mà bạn cần lên ít nhất 3 đồ.

Những trang bị sau bạn cần phải lên theo diễn biến của trận đấu. Như vậy bạn sẽ có một bộ trang bị hoàn chỉnh, vô cùng mạnh mẽ cho cách chơi Aurelion Sol mid của mình.

Phép bổ trợ Aurelion Sol

Cách chơi Aurelion Sol một vị pháp sư rất đa năng nên sẽ có rất nhiều phép bổ trợ hợp lý có thể mang theo. Đầu tiên là Tốc Biến, một phép bổ trợ chắc chắn không thể thiếu với bất kì vị tướng nào.

Đối với Aurelion Sol cũng vậy Tốc Biến luôn là lựa chọn đầu tiên. Phép bổ trợ thứ 2 mà bạn cần mang theo có rất nhiều lựa chọn. Có thể là Thiêu Đốt để có thể dồn sát thương mạnh mẽ hơn, cũng có thể là kiệt sức để làm chậm đối thủ.

Bảng kỹ năng trong cách chơi Aurelion Sol

Kỹ năng của Aurelion Sol rất độc đáo, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về bộ kĩ năng của vị tướng này và cách nâng kĩ năng sao cho hợp lý. 

Thứ tự nâng kỹ năng

Đầu tiên là thứ tự nâng cấp các kỹ năng, điều này sẽ quyết định rất nhiều đến cách chơi Aurelion Sol của bạn. 

Aurelion Sol đề cao khả năng dọn lính và đảo đường chính vì thế mà bạn cần nâng nhiều nhất vào chiêu thức Khai Mở Thiên Hà (W) hãy nâng tối đa chiêu thức này để có thể tối ưu sức mạnh của Aurelion Sol.

Đối với chiêu thức Tinh Vân Cầu (Q) bạn chỉ cần nâng 1 lần vào cấp 2 để có thể có thêm khả năng khống chế, chiêu thức Du Hành Không Giang (E) cũng chỉ cần cộng một điểm vào cấp độ 3. Cuối cùng là chiêu thức cuối Sóng Ánh Sáng (R) thì cần phải nâng cấp mỗi lúc có thể.

thu tu tang ki nang cho tuong aurelion sol
Thứ tự tăng kĩ năng cho tướng Aurelion Sol

Nội tại – Trung Tâm Vũ Trụ

Đây chính là một nội tại độc đáo nhất trong LMHT. Sẽ có một vòng sao bay quanh Aurelion Sol và sẽ gây sát thương phép khi chạm vào tướng địch.

noi tai khong the thieu trong bang ky nang cua aurelion sol
Nội tại không thể thiếu trong bảng kỹ năng của Aurelion Sol

Tinh Vân Cầu – Q

Aurelion Sol sẽ tạo ra một tinh vân gây sát thương phép và làm choáng kẻ thù. Nhấn lần đầu: Aurelion Sol tạo ra một tinh vân sẽ lớn dần theo thời gian và cho hắn 10% Tốc độ Di chuyển. Tinh vân phát nổ khi đạt đến Quỹ Đạo Ngoài, gây sát thương phép và làm choáng. Nhấn lần hai: Cho nổ tinh vân ngay lập tức.

chieu q co tac dung lam choang ke thu
Chiêu Q có tác dụng làm choáng kẻ thù

Khai Mở Thiên Hà – W

Đây chính là chiêu thức quan trọng nhất của Aurelion Sol. Khi sử dụng những ngôi sao bay quanh Aurelion Sol sẽ được mở rộng ra và tăng thêm tốc độ bay. Khi mở ra và khi thu lại những ngôi sao này vẫn sẽ gây sát thương khi chạm vào đối thủ. Nội tại của chiêu thức này còn tăng thêm sát thương có những vòng sao nội tại.

chieu w rat quan trong voi tuong aurelion sol
Chiêu W rất quan trọng với tướng Aurelion Sol

Du Hành Không Gian – E

Chiêu thức này làm gia tăng thêm khả năng cơ động của Aurelion Sol. Aurelion Sol nhận thêm tốc độ di chuyển khi đi theo một hướng, và có thể cất cánh để bay một quãng đường dài. Nội tại: Liên tục di chuyển theo một hướng sẽ tăng tốc độ. Chịu sát thương từ tướng hoặc trụ sẽ buộc hắn hạ cánh và mất tốc độ tăng thêm từ nội tại.

chieu e giup aurelion sol tang them kha nang co dong
Chiêu E giúp Aurelion Sol tăng thêm khả năng cơ động

Chiêu cuối – Sóng Ánh Sáng

Aurelion Sol sẽ khạc ra một tia sáng với sức mạnh cực lớn đẩy tất cả những kẻ địch gần mình ra xa. Khạc ra một luồng sóng hỏa tinh, gây 150/250/350 (+) sát thương phép và làm chậm 40/50/60%, giảm dần trong 2 giây.

chieu cuoi voi suc manh cuc lon
Chiêu cuối với sức mạnh cực lớn

Cách chơi Aurelion Sol

Bên trên là tất cả những thông số cơ bản cũng như các kĩ năng. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách chơi Aurelion Sol.

Giai đoạn đầu game – Early game

Cách chơi Aurelion Sol mid giai đoạn giữa trận là một giai đoạn khá quan trọng, ở giai đoạn này bạn cần tận dụng nguồn sát thương từ nội tại của mình cũng như kết hợp với Khai Mở Thiên Hà (W) để có thể đẩy lính nhanh và cấu rỉa đối thủ.

Nguồn sát thương từ các đòn đánh thường giai đoạn đầu trận là rất lớn. Hãy sử dụng các đòn đánh thường vào đối thủ mỗi lúc có thể để gia tăng lợi thế về lượng máu. Trong giai đoạn này bạn cần cắm mắt vào 2 bụi có bên sông để có thể nắm bắt được hướng di chuyển của rừng đối địch.

choi aurelion sol duong giua giai doan dau tran rat quan trong
Chơi Aurelion Sol đường giữa giai đoạn đầu trận rất quan trọng

Cách chơi Aurelion Sol mid – Giai đoạn giữa game 

Đối với cách chơi Aurelion Sol mid thì giai đoạn giữa game của bạn quyết định rất nhiều trong việc thắng bại. Tận dụng khả năng di chuyển nhanh tự chiêu E bạn hãy cố gắng đẩy lính thật nhanh để có thể di chuyển giúp đỡ đồng đội. 

Giai đoạn cuối game – Late game

Cách chơi Aurelion Sol giai đoạn cuối này cần đi chung cùng với đồng đội và tận dụng khả cấu rỉa từ xa để gây khó chịu cho đối thủ. Cùng với đó là khả năng tạo một tinh vân cầu khổng lồ từ xa để gây bất ngờ và khống chế toàn bộ đội địch. Dùng chiêu cuối hợp lý để bảo vệ xạ thủ khỏi sự áp sát từ các sát thủ.

Mẹo combo Aurelion Sol

Thêm nữa là những mẹo combo của Aurelion Sol mà tôi hay sử dụng. Đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng cao.

Đi đường

Trong giai đoạn này thì combo cơ bản để cấu rỉa là Q1 W Q2 (đánh thương nếu được). Combo này rất dễ dàng sử dụng chỉ cần 2 lần như vậy là đối thủ sẽ mất sạch máu. Với những combo như vậy bạn chắc chắn sẽ dành được những lợi thế to lớn trong giai đoạn đi đường.

Combo Aurelion Sol cơ bản

Dưới đây là một số combo Aurelion Sol cơ bản mà bạn có thể sử dụng, guide Aurelion Sol

  • Combo 1: Q1 Q2 W (đánh thường nếu được).
  • Combo 2: Súng ngắn Hextech Q1 Q2 W (đánh thường nếu được). 
  • Combo 3: Q1 Q2 W đánh thường, Súng ngắn Hextech, W
  • Combo 4: Q1 W Q2 đánh thường.

Cách nuôi Tinh Vân Cầu  

Nuôi được một tinh vân cầu to cả đường đi làm đối thủ bất ngờ và kinh ngạc. Cách combo này không hề khó. Đầu tiên bạn cần chọn một điểm đến hợp lí trên bản đồ sau đó dùng E để bay đến đó, sau khi dùng E thì bạn dùng ngay lập tức Q để nuôi tinh vân cầu. Combo này rất dễ đúng không.

nuoi tinh van cau khong he kho
Nuôi Tính Vân Cầu không hề khó

Một số lưu ý

Một số lưu ý cần thiết cho cách chơi Aurelion Sol mid là hãy tận dụng tối đa nguồn sát thương từ nội tại của mình để đẩy lính nhanh nhất. Di chuyển liên tục để hỗ trợ đồng đội 2 cánh.

Những cách combo ở trên không khó nhưng bạn phải thật tinh tế điều khiển những ngôi sao hợp lý để có một nguồn sát thương lớn. Cuối cùng là giữ khoảng cách hợp lý với đối thủ, tránh để bị tiếp cận.

Trên đây là tất cả những gì mà tôi biết về vị tướng Aurelion Sol. Mytide đã hướng dẫn và chia sẻ những combo hợp lý nhất để bạn tham khảo. Hi vọng phần nào đó sẽ giúp bạn cải thiện được cách chơi của mình sao cho hợp lý nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và có những trải nghiệm tốt với cách chơi Aurelion Sol mid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *